Dùng Office 365 tận hưởng dung lượng lưu trữ dữ liệu 1TB

Mới đây, Microsoft đã nâng dung lượng OneDrive miễn phí cho người sử dụng. Cụ thể, với các cá nhân sử dụng OneDrive, Microsoft đã nâng dung lượng lưu trữ dữ liệu miễn phí lên gấp 2 lần - từ 7GB lên 15GB. Không chỉ vậy, nếu đang là thuê bao sử dụng Microsoft Office 365, người sử dụng được quyền lưu trữ 1TB dữ liệu trên OneDrive.  

Ảnh: NP.Ảnh: NP.

Con số khổng lồ này chắc chắn là dung lượng đảm bảo cho người sử dụng có thể làm việc mọi nơi, mọi lúc, năng suất và thuận tiện như trên các thiết bị tại văn phòng với mọi dữ liệu trên đám mây luôn được đồng bộ thời gian thực. 

Trên thực tế, nhu cầu về dung lượng lưu trữ với người sử dụng ngày càng lớn và đòi hỏi chất lượng càng cao hơn. Không còn chỉ là lưu trữ tài liệu, người dùng hiện nay cần một không gian đồng bộ để lưu trữ và đồng bộ mọi thứ như hình ảnh, video, các loại file thông tin có và không có kiến trúc.. Nhu cầu này gia tăng theo thời gian, đặc biệt là khi số lượng nội dung số ngày càng nhảy vọt, và các phương tiện lưu trữ của người dùng bị phân mảnh trên các thiết bị khác nhau…

Thông qua OneDrive, Microsoft muốn cung cấp cho người dùng một phương tiện hoàn chỉnh, là địa chỉ để đồng bộ mọi thông tin từ các thiết bị sử dụng của người dùng như máy tính, điện thoại và máy tính bảng… Ngoài ra, OneDrive sẽ cung cấp đầy đủ công cụ tiện nghi cho người dùng để đảm bảo công việc luôn được xử lý tức thì mọi nơi mọi lúc.

“Với dung lượng lớn vượt trội, kèm bộ tiện ích đa năng dễ sử dụng, OneDrive sẽ giúp người dùng đơn giản hóa mọi tác vụ chỉ trong một nháy chuột, để có thể chia sẻ hình ảnh, video yêu thích cho các cá nhân, hay người dùng mạng xã hội hoặc làm các công việc khó khăn như đồng soạn tài liệu thời gian thực trên một dự án quan trọng, cũng chỉ trên OneDrive… “, ông Trần Văn Huệ, Giám đốc Trung tâm đào tạo Nhất Nghệ nhận định.

Những điểm mạnh của Microsoft OneDrive

1. Người dùng OneDrive và  15 GB lưu trữ dữ liệu miễn phí

Theo các khảo sát, thì cứ 3 trong số 4 người sử dụng cần lưu lượng lưu trữ nhỏ hơn 15GB. Đáp ứng nhu cầu này của người dùng, Microsoft nâng dữ liệu lưu trữ trên đám mây từ 7 GB lên mức 15 GB để đảm bảo mọi người có thể đưa theo mọi tài liệu, video, và hình ảnh đi cùng họ mọi nơi, mọi lúc.

2. Mọi thuê bao Office 365 sẽ có 1 TB lưu trữ trên OneDrive

“Thuê bao Office 365 của Microsoft sẽ được tặng 1TB lưu trữ trên OneDrive. Điều này có nghĩa ngoài việc có được sức mạnh tiện ích của bộ phần mềm Microsoft Office phổ biến nhất trên thế giới, kèm các ứng dụng cho máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng, người dùng còn có thêm dung lượng lưu trữ không đổi với mức giá hết sức đột phá” , Bà Nguyễn Hồng Hạnh, phụ trách sản phẩm Office, Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Sắp tới, khi đăng ký Office 365 Home với mức giá $US 9.99/ tháng mỗi người dùng sẽ nhận lưu lượng 1TB lưu trữ (lên đến 5 người). Nếu lựa chọn Office 365 Personal với mức giá $US 6.99/ tháng hay Office 365 University mức giá $US 79.99/ 4 năm, người dùng sẽ có 1TB lưu trữ cho mỗi thuê bao. Đây có thể coi là bước tiến tuyệt vời kế tiếp thông báo hồi tháng 4/2014 của Microsoft tuyên bố mỗi người dùng OneDrive for Business sẽ nhận được 1 TB lưu trữ đám mây.

3. Giá lưu trữ được giảm hơn 70%

Để đưa lại cho khách hàng khả năng linh hoạt tối đa, Microsoft cung cấp tùy chọn lưu trữ thuê bao hàng tháng - ở mức giá đột phá. Giá thuê bao hàng tháng mới được công bố là $US 1,99 cho 100 GB (so với trước đây là $US 7,49) và $US 3,99 cho 200 GB (trước đây là $US 11,49).

Với các thuê bao hiện tại, Microsoft sẽ tự động chuyển thuê bao sang mức giá thấp hơn.

Office 365 mở ra một thế giới mới để làm việc và giải trí nhờ cung cấp một bộ hoàn hảo các ứng dụng Office trên đa dạng các thiết bị: Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access. Người sử dụng có thể thử Office 365 đồng thời có thể tìm kiếm rất nhiều biểu mẫu được thiết kế chuyên nghiệp để hỗ trợ cho công việc chuyên nghiệp hoặc chọn lựa từ calalog các ứng dụng hỗ trợ hoặc quản lý việc sử dụng dịch vụ nhờ đăng nhập bằng tài khoản Microsoft đã đăng ký.

Khách hàng muốn thử sử dụng phiên bản thử nghiệm 1 tháng, tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm, hoặc đăng ký mua Office 365, vui lòng truy cập www.office.microsoft.com. Ngoài ra, khách hàng tại Việt Nam cũng có thể tìm thấy sản phẩm Office mới tại các cửa hàng của Phong Vũ, Thế Giới Di Động, Trần Anh, Phúc Anh, PICO, và Chuỗi bán lẻ FPT.

(PV)