Emerson Network Power bổ sung mô-đun mới cho nền tảng Trellis

Emerson Network Power vừa công bố các tính năng và mô-đun mới cho nền tảng Trellis, đây là mô-đun quản lý và giám sát môi trường toàn diện có chức năng theo dõi hồ sơ nhiệt của trung tâm dữ liệu đến cấp độ thiết bị.

Mô-đun quản lý hệ thống nhiệt Trellis cho phép giám sát nhiệt tại thời gian thực đến cấp độ thiết bị với khả năng hiển thị 3D.Mô-đun quản lý hệ thống nhiệt Trellis cho phép giám sát nhiệt tại thời gian thực đến cấp độ thiết bị với khả năng hiển thị 3D.

Theo đó, nền tảng này cho phép tiết kiệm thời gian lắp đặt thiết bị, tăng hiệu quả làm mát, giúp xác định và loại trừ các điểm nóng.

Cụ thể, mô-đun quản lý hệ thống nhiệt Trellis cho phép giám sát nhiệt tại thời gian thực đến cấp độ thiết bị với khả năng hiển thị 3D - bao gồm khả năng quét và xoay hình ảnh để có thể hiểu rõ hơn về các hồ sơ nhiệt độ luồng khí. Những khả năng này có thể thúc đẩy những nỗ lực làm giảm tiêu hao năng lượng bằng cách loại bỏ hoạt động làm mát lãng phí, đảm bảo phản ứng kịp thời đối với các biến động nhiệt để tránh thời gian chết và giảm chi phí hoạt động bằng cách tăng độ chính xác của các tính toán và lên kế hoạch về nhiệt.

Nền tảng Trellis còn được tích hợp với phần mềm quản lý DSView cho phép đồng thời truy cập từ xa và quản lý hàng tồn kho - một khả năng độc đáo của nền tảng Trellis trên đấu trường DCIM. Người dùng có thể giám sát và quản lý cơ sở hạ tầng từ xa dựa trên địa chỉ IP một cách an toàn thông qua nền tảng Trellis, hợp lý hóa và đơn giản hóa truy cập từ bất kỳ thiết bị CNTT nào.

Ngoài ra, nền tảng này còn được Emerson Network Power tích hợp các tính năng mới khác bao gồm:

- Tích hợp với phần mềm quản lý Avocent® DSView™ của Emerson Network Power cho phép quản lý hạ tầng trung tâm dữ liệu an toàn và từ xa.

- Khả năng hiển thị 2D / 3D mới, cho phép người dùng trong và ngoài khu vực có thể xoay, phóng to và quan sát trang thiết bị ở cấp độ phòng, rack hay cấp độ thiết bị, và theo dõi hồ sơ nhiệt độ luồng khí ở cấp độ rack, để cải thiện các hoạt động lên kế hoạch và sử dụng công suất hiệu quả.

- Các cải tiến về hiệu suất và khả năng mở rộng liên quan đến khả năng xử lý các thay đổi, trong đó hướng đến các môi trường phức tạp và nhu cầu ngày càng tăng của các trung tâm dữ liệu ở tất cả các kích cỡ.

- Các cải thiện trong giao diện người dùng, bao gồm cả một trang đích thân thiện với người dùng và một thanh tiêu đề toàn cầu.

- Các cải tiến trong khả năng tính toán nhiệt Trellis, làm giảm nguy cơ thời gian chết do sự mất cân bằng các giai đoạn của nguồn điện, đồng thời làm giảm khả năng bị mắc kẹt bằng cách cân bằng tải trên cả ba giai đoạn.

Theo ông Enzo Greco, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc mảng phần mềm của Emerson Network Power, Trung tâm dữ liệu là một môi trường phức tạp, luôn phát triển, và không có hai cơ sở nào giống hệt nhau. Nền tảng Trellis, với các chức năng mô-đun được bố trí để triển khai khi cần thiết, được thiết kế để mang lại sự minh bạch cho không gian và tối đa hóa giá trị các tài sản CNTT của khách hàng.

“Đây là những bổ sung và cải tiến đáng kể cho nền tảng Trellis, phù hợp với mô-đun và phương pháp tiếp cận có thể mở rộng phục vụ việc quản lý hạ tầng trung tâm dữ liệu (DCIM), và là một minh chứng nữa về cam kết của chúng tôi về không gian DCIM”, ông Enzo Greco nói...

Được biết, đây là bản cập nhật thứ ba của nền tảng Trellis quản trị hạ tầng trung tâm dữ liệu (DCIM) kể từ khi được giới thiệu lần đầu vào năm 2012.

(GN)