FPT hợp tác đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên Đà Nẵng

Hôm qua (22/9), Công ty TNHH phần mềm FPT chi nhánh Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 3 trường đại học trên địa bàn thành phố về đào tạo tiếng Nhật cho sinh viện ngành CNTT.

Lễ ký kết hợp tác giữa FPT chi nhánh Đà Nẵng và các trường ĐH.Lễ ký kết hợp tác giữa FPT chi nhánh Đà Nẵng và các trường ĐH.

Theo bản thỏa thuận, FPT Software Đà Nẵng sẽ phối hợp với trường Đại học Đà Nẵng (gồm các trường thành viên: Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm, ĐH ngoại ngữ) , Đại học Duy Tân, Đại học Đông Á đào tạo nguồn nhân lực CHTT chất lượng cao theo nhu cầu của doanh nghiệp bằng việc đưa tiếng Nhật vào chương trình đào tạo của nhà trường.

FPT cam kết hỗ trợ triển khai chương trình khuyến khích sinh viên ngành CNTT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng học tiếng Nhật thông qua việc xây dựng chuyển giao nội dung chương trình đào tạo tiếng Nhật, tuyển thẳng vào thực tập tại FPT cho những sinh viên năm 3 là học viên của các lớp sinh viên CNTT Nhật ngữ, trao học bổng, hoàn học phí cho sinh viên tự học tiếng Nhật đạt chứng chỉ N3. FPT Software cũng bảo đảm sinh viên CNTT ra trường nếu có tiếng Nhật sẽ được nhận mức lương cao hơn người không có tiếng Nhật từ 1 triệu đến 4 triệu đồng.

Mục tiêu của thỏa thuận là tạo điều kiện cho sinh viên ngành CNTT các trường Đại học tại thành phố Đà Nẵng có trình độ tiếng Nhật (từ N3 trở lên) có cơ hội việc làm trong kế hoạch tuyển dụng của FPT Software, góp phần giải quyết việc làm, đóng góp vào sự phát triển theo định hướng của thành phố. Đây cũng là một hoạt động góp phần tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

Việc đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên CNTT được coi là một bước đi tiên phong có tính chiến lược của FPT Software. Nhật Bản được coi là thị trường mang lại doanh thu lớn nhất cho FPT Software và hiện các thị trường này đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực CNTT. Để giải quyết bài toán nhân lực này, FPT Software đã triển khai chương trình đào tạo 10.000 kỹ sư cầu nối và việc thỏa thuận hợp tác với các trường đại học Đà Nẵng sẽ giúp chương trình này mở rộng quy mô đối tượng , tạo thêm nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao cho thị trường nhân lực CNTT.

Để đáp ứng mục tiêu 10.000 người và 300 triệu USD doanh thu vào năm 2020, từ nay đến thời điểm đó, FPT Software Đà Nẵng cần tuyển từ 800 đến 2000 người mỗi năm và hiện FPT Software đang xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhân lực này.

(Thanh Huyền)