FPT IS tư vấn nâng cao năng lực bảo mật cho Chính phủ, doanh nghiệp Campuchia

Sáng 24/07/2014 tại Phnom Penh, Campuchia đã diễn ra hội thảo “Nâng cao năng lực bảo mật thông tin cho các dịch vụ trực tuyến” do Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và Bộ Bưu chính - Viễn thông Campuchia (MPTC), Hiệp hội Tin học Campuchia (ICTF) phối hợp tổ chức.

Ông Phùng Việt Thắng, Phó Tổng Giám đốc FPT IS phát biểu khai mạc hội thảo.Ông Phùng Việt Thắng, Phó Tổng Giám đốc FPT IS phát biểu khai mạc hội thảo.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của khách mời đến từ cả khối Chính phủ và khối doanh nghiệp. Hơn 100 quan khách đến từ gần 20 Bộ, cơ quan Nhà nước, như Bộ Bưu chính và Viễn thông, Bộ Kinh tế và Tài chính, Bộ Thương mại, Bộ Thông tin…, đại diện của các ngân hàng, doanh nghiệp Campuchia đã tới tham dự để trao đổi, đặt câu hỏi cho các chuyên gia bảo mật đến từ FPT IS và đại diện của hãng khách mời Juniper, một trong những hãng cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu thế giới.

Theo các chuyên gia FPT IS, hội thảo “Nâng cao năng lực bảo mật thông tin cho các dịch vụ trực tuyến” được tổ chức trong thời điểm vấn đề về an ninh mạng, bảo mật thông tin tại Campuchia đang trở thành nỗi lo lớn với Hệ thống thông tin, Cổng thông tin điện tử của không ít các Bộ và cơ quan Nhà nước. Từ cuối năm 2012 đến nay, theo thông tin của báo PhnomPenh Post, The Cambodia Daily, rất nhiều Website, Hệ thống thông tin của các cơ quan Nhà nước Campuchia bị hacker tại nước này tấn công, từ Website của Bộ ngoại giao, Ủy ban bầu cử quốc gia cho đến Website của Đơn vị chống tham nhũng.

Tại hội thảo, Bộ Bưu chính - Viễn thông Campuchia đã đại diện phía các cơ quan nhà nước của Campuchia trình bày nhận định về thực trạng hệ thống bảo mật thông tin tại Campuchia, cũng như quan điểm về mức độ an toàn của các hệ thống an ninh mạng mà nhiều cơ quan chính phủ Campuchia đang sử dụng. Ở chiều ngược lại, đại diện FPT IS đã chia sẻ với toàn bộ đại biểu tham gia hội thảo về những kinh nghiệm xây dựng hệ thống bảo mật thông tin cũng như cách lựa chọn giải pháp, hệ thống phù hợp để đảm bảo tính bảo mật cao nhất cho Hệ thống thông tin…

Chính thức mở văn phòng đại diện tại Campuchia vào năm 2010 và nâng cấp lên thành Công ty TNHH một thành viên Hệ thống Thông tin FPT Campuchia 1 năm sau đó, FPT IS đã và đang nỗ lực cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho thị trường Campuchia, tập trung vào một số lĩnh vực như viễn thông, ngân hàng, dự án cho khối Chính phủ…

Tháng 01/2014, FPT IS trúng thầu dự án “Cung cấp và triển khai Hệ thống thông tin quản lý Tài chính cho Kho bạc Nhà nước - Chính phủ Hoàng gia Campuchia”. Đây là hợp đồng ở nước ngoài có giá trị lớn nhất từ trước đến nay với tổng giá trị gần 10 triệu USD, được tài trợ vốn bởi Ngân hàng Thế giới (World Bank). 

(GB)