FPT ra mắt "trợ lý gia đình" có tên gọi Rogo

Theo thông tin từ FPT, Rogo - sản phẩm robot mới nhất của Viện Công nghệ FPT - FRTI, sẽ biến chiếc điện thoại của khách hành thành một chú robot thông minh, một người bạn, một trợ lý trong gia đình.

Hình ảnh sản phẩm robot mới nhất của Viện Công nghệ FPT - FRT. Nguồn: FPT.Hình ảnh sản phẩm robot mới nhất của Viện Công nghệ FPT - FRT. Nguồn: FPT.

Rogo là viết tắt của Robot on the go - Robot đi vào cuộc sống. Hiện Rogo hoàn hiện 3 tính năng chính, gồm: RogoTele hỗ trợ chat video với người thân từ xa như các ứng dụng Skype, Facetime nhưng người gọi có thể chủ động nhìn bất cứ góc nào họ muốn; RogoPic hỗ trợ người dùng chụp ảnh tự động bằng lệnh, chụp ảnh góc rộng 2x360 giống Youtube 360 nhưng là ảnh tĩnh. Ảnh này có thể lưu lại không gian gia đình bạn khi bạn muốn; RogoCloud, một mạng xã hội cho gia đình kết nối robot thiết bị và các thành viên.

Rogo cũng đang được hoàn thiện hai chức năng mới là RogoChat như một trợ lý hỗ trợ bạn trả lời các câu hỏi giao tiếp đơn giản, những kiến thức chung từ Wikipedia và RogoHome nhằm kết nối các thiết bị thông minh trong gia đình như bộ đèn Phillip Hue, các cảm biến.

(Thanh Huyền)