FPT sẽ đào tạo 10.000 kỹ sư cầu nối tại Nhật Bản

Từ nay đến năm 2018, FPT đặt mục tiêu đào tạo 10.000 kỹ sư cầu nối (BrSE) nhằm giúp FPT nói riêng và các công ty CNTT của Việt Nam nói chung có đủ khả năng tiếp nhận lượng công việc ủy thác dịch vụ CNTT (IT Outsourcing) từ Nhật Bản, đồng thời giúp các công ty Nhật Bản có thêm nguồn kỹ sư CNTT trẻ.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình phát biểu tại lễ kỷ niệm 9 năm thành lập FPT Japan.Chủ tịch FPT Trương Gia Bình phát biểu tại lễ kỷ niệm 9 năm thành lập FPT Japan.

Thông tin từ Tập đoàn FPT cho biết, trong lễ kỷ niệm 9 năm thành lập FPT Japan vừa diễn ra ngày 10/11 vừa qua, FPT đã công bố hai chiến lược của mình trước sự chứng kiến của các lãnh đạo cấp cao từ 21 công ty, tập đoàn Nhật Bản. Những định hướng chiến lược của FPT tại Nhật Bản gồm việc đào tạo 10.000 Kỹ sư cầu nối (BrSE) và cung cấp dịch vụ trên nền công nghệ điện toán đám mây (Cloud) cho thị trường Nhật Bản.

Chương trình kỹ sư cầu nối được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thành công của chương trình đào tạo kỹ sư cầu nối mà FPT Software đang triển khai trong nhiều năm qua. Theo đó, dự kiến có khoảng 5.000 kỹ sư của chương trình được đào tạo theo hình thức du học tại Nhật Bản, số còn lại được đào tạo tại Việt Nam theo chương trình đào tạo cử nhân CNTT của Đại học FPT và chương trình đào tạo kỹ sư cầu nối của FPT Software.

FPT hiện đang phối hợp với Viện Ngôn ngữ Kagawa Institute, Meros Language School của Nhật Bản để chuẩn bị cho khóa 50 kỹ sư CNTT đầu tiên tham gia chương trình đào tạo theo hình thức du học tại Nhật Bản vào tháng 4/2015. Các khóa tiếp theo với khoảng gần 500 kỹ sư CNTT sẽ được tổ chức vào tháng 7 và tháng 11/2015.

Về chương trình Cung cấp Dịch vụ trên nền công nghệ Cloud cho thị trường Nhật Bản, FPT hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ trên nền công nghệ Cloud hàng đầu cho khách hàng Nhật Bản đang trong quá trình hoặc chuẩn bị cho việc dịch chuyển lên Cloud. Tại lễ kỷ niệm, FPT cũng cho ra mắt thị trường Nhật Bản bộ công cụ Citus Cloud Suite 1.0 do FPT phát triển.

Trong chiến lược toàn cầu hóa của FPT, Nhật Bản luôn được xem là thị trường quan trọng số 1, thị trường mang lại sự tăng trưởng ổn định và bền vững. Hiện FPT Japan có 3 văn phòng với số lượng nhân viên sẽ đạt 500 người vào cuối năm nay. Trong 9 tháng đầu năm 2014, khối lượng công việc từ thị trường Nhật Bản của FPT tăng 21% so với cùng kỳ, doanh thu đạt 925 tỷ đồng, tương đương gần 44 triệu USD.

(Thanh Huyền)