FPT Software có Tổng giám đốc mới

Thông tin từ tập đoàn FPT cho biết, ông Hoàng Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành FPT Software vừa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc FPT Software thay cho ông Nguyễn Thành Lâm. 

Ông Hoàng Việt Anh gia nhập FPT từ năm 1993 khi còn là sinh viên.Ông Hoàng Việt Anh gia nhập FPT từ năm 1993 khi còn là sinh viên.

Theo quyết định, ông Hoàng Việt Anh sẽ giữ vị trí Tổng giám đốc FPT Software với nhiệm kỳ 3 năm (2015 - 2018), kể từ ngày 1/8. Trước đó, ông Nguyễn Thành Lâm, TGĐ FPT Software, đã xin từ nhiệm với lý do cá nhân. Ông Lâm từng ghi dấu ấn là một trong những người khai phá thị trường TP HCM và Nhật Bản và mới nhất là thương vụ M&A tại Slovakia của FPT Software.

Ông Hoàng Việt Anh, sinh năm 1975, tốt nghiệp khoa CNTT trường Đại học Bách khoa năm 1996. Ông gia nhập FPT năm 1993, ngay từ khi còn là sinh viên với vị trí lập trình viên. Anh cũng là một trong những thành viên tham gia xây dựng và phát triển FPT Software từ những ngày đầu thành lập, và từng kinh qua nhiều vị trí quan trọng tại Công ty Phần mềm như: Giám đốc FPT Software Asia Pacific; Giám đốc Đơn vị Phần mềm Chiến lược số 1 (FSU1 - đơn vị phụ trách thị trường các nước nói tiếng Anh); PTGĐ kiêm Giám đốc Điều hành (COO).

Ông Hoàng Việt Anh cũng là một trong 10 gương mặt tiêu biểu được nhận Giải thưởng Quả cầu Vàng CNTT do Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức, nhờ nỗ lực đưa hình ảnh CNTT Việt Nam ra thế giới. Với sự thay đổi nhân sự trong ban lãnh đạo, FPT Software đã sẵn sàng cho một chặng đường thách thức tiếp theo là đạt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD và 30.000 nhân viên vào năm 2020, cùng những thay đổi mạnh mẽ về năng lực cung cấp dịch vụ.

(Thanh Huyền)