FPT Software ra mắt công cụ Citus Cobol Suite

Bộ công cụ cho phép chuyển đổi một cách nhanh chóng và dễ dàng mã nguồn từ ngôn ngữ Cobol sang Java; PL/I sang NetCobol hoặc những nền tảng mở khác chỉ bằng vài cú nhấp chuột do Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) phát triển vừa chính thức ra mắt.

FPT Software ra mắt công cụ Citus Cobol Suite

Hiện nay, với sự phát triển một cách nhanh chóng của các công nghệ Business Intelligence, Analytics, doanh nghiệp hoàn toàn có thể khai thác một lượng dữ liệu khổng lồ và giá trị thông qua việc chuyển đổi (migration) lên các hệ thống mở.

Citus Cobol Suite là một bộ những công cụ chuyển đổi ngôn ngữ lập trình bao gồm 2 công cụ chính: Citus Simbol (phát triển bởi Ban công nghệ FPT Software) và Citus Magic Wand (phát triển bởi FSU17). Citus Simbol là công cụ cho phép chuyển đổi nhanh chóng và dễ dàng ngôn ngữ Cobol sang Java. Citus MagicWand cho phép chuyển đổi từ ngôn ngữ PL/I sang NetCobol.

Trưởng Ban Giải pháp và Công nghệ FPT Software (FSB) Lê Hồng Việt đánh giá: "Việc phát triển bộ công cụ thể hiện mong muốn mang lại trải nghiệm end to end cho khách hàng của FPT Software khi cung cấp đồng bộ và trọn gói cả dịch vụ và sản phẩm với chất lượng cao. Bộ công cụ giúp tăng hiệu năng và độ chính xác cao cho việc chuyển đổi từ những ngôn ngữ cổ (legacy) sang những hệ thống mở. Trong thời gian tới, ngoài việc chuyển đổi, Citus Cobol Suite cũng sẽ bổ sung tính năng để đáp ứng nhu cầu tối ưu hoá chương trình mới sau khi được chuyển đổi và đảm bảo đạt độ chính xác tối đa là 100% (bộ công cụ hiện tại đảm bảo độ chính xác tới 95%)”.

Việc phát hành sản phẩm này thể hiện sự bắt kịp xu hướng của thế giới trong việc chuyển đổi từ máy chủ lớn (mainframe) sang các hệ thống mở (open platform), đặc biệt đáp ứng cho nhu cầu chuyển đổi ngày càng tăng cao của nhiều doanh nghiệp tại thị trường Nhật Bản. Để trải nghiệm sản phẩm, người dùng có thể dùng thử phiên bản thử nghiệm tại: http://cobol.fpt-software.com/trial. Phiên bản này cho phép người dùng chuyển đổi lên tới 10 file trong một lần.

(Thanh Huyền)