FPT thâu tóm sàn thương mại điện tử 123mua.vn

FPT vừa hoàn tất việc mua lại website thương mại điện tử 123mua.vn của Công ty Cổ phần VNG. Đây là thương vụ M&A thứ hai trong lịch sử FPT. 123mua.vn là sản phẩm thương mại điện tử của VNG được bình chọn trong Top 5 website thương mại điện tử uy tín, chất lượng nhất tại Việt Nam.

FPT sẽ tiếp quản và thực hiện các hợp đồng đã ký với khách hàng của 123Mua.vn. Nguồn Internet.FPT sẽ tiếp quản và thực hiện các hợp đồng đã ký với khách hàng của 123Mua.vn. Nguồn Internet.

Mỗi tháng, website này có từ 5,5 đến 6 triệu lượt truy cập và 2.500 gian hàng mới đăng ký. Hiện nay, 123mua.vnrên trang web này có khoảng 80.000 sản phẩm được bày bán, chủ yếu là các sản phẩm về thời trang và công nghệ dành cho giới trẻ.

Sau khi hai bên hoàn tất các thủ tục liên quan, mảng thương mại điện tử của VNG sẽ trở thành thành viên của Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ, đơn vị quản lý trang Sendo.vn. Sendo.vn là sàn thương mại điện tử của FPT, tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ trọn gói và đảm bảo từ mua bán đến giao hàng trên phạm vi toàn quốc. 100% các giao dịch trên Sendo.vn do FPT giao nhận và thanh toán.

FPT sẽ tiếp quản và thực hiện các hợp đồng đã ký với khách hàng của 123Mua.vn. Sau khi chuyển giao 123mua.vn cho Sendo.vn, VNG sẽ tiếp tục hợp tác với Sendo.vn cung cấp dịch vụ thương mại điện tử cho hơn 30 triệu khách hàng hiện tại của VNG. 

Mục tiêu của FPT trong thương vụ này là sở hữu trang thương mại điện tử có nhiều giao dịch nhất theo mô hình mua bán đảm bảo. Với năng lực công nghệ sẵn có và tận dụng thế mạnh của 123mua.vn, FPT hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng thêm các tiện ích mới như dịch vụ giao hàng toàn quốc, mua hàng thanh toán tiền mặt, giao dịch thông qua sự đảm bảo của FPT. việc sáp nhập 123Mua vào Sendo sẽ đem lại nhiều lợi ích lâu dài cho người dùng. Các shop của Sendo có cơ hội tiếp cận tập khách hàng đông của 123Mua. Ngược lại, các shop của 123Mua có cơ hội nâng cao chất lượng dịch vụ và được hưởng nhiều tiện ích từ mô hình vận hành hỗ trợ tiên tiến từ Sendo.

Chi tiết về nội dung bản hợp đồng cũng như số tiền FPT phải chi trong thương vụ này không được tiết lộ. Tuy nhiên, việc thâu tóm mảng thương mại điện tử của VNG cho thấy sự cam kết lâu dài của FPT trong việc phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam.

(Thanh Huyền)