Giải pháp công nghệ của Oracle đón đầu xu thế

Tối ưu hóa chi phí, đón đầu xu thế công nghệ, cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ sau bán hàng và mạnh tay đầu tư cho R&D là những định hướng chiến lược được các chuyên gia Oracle chia sẻ tại Hội thảo giới thiệu công nghệ của Oracle với các hệ thống CNTT ngành Tài chính, diễn ra sáng 23/1, tại Hà Nội.

Toàn cảnh hội thảo sáng 23/1.Toàn cảnh hội thảo sáng 23/1.

Theo ông Dương Ngọc Quang, chuyên gia kỹ thuật của Oracle: về cơ bản sản phẩm của hãng đã quen thuộc và được ứng dụng rộng rãi tại các Bộ, ngành, địa phương, trong đó có Bộ Tài chính. Dễ dàng nhận thấy những đặc tính của cơ sở dữ liệu chỉ có ở phần cứng của Oracle như: khả năng tăng hiệu năng tới 200% của Smart Flash cache; khả năng nén đến 50 lần, truy nhập nhanh gấp 5 lần thiết bị cùng loại; cấu hình động không cần khởi động lại hệ thống; tăng tốc phần cứng cho mã hóa CSDL nhanh và đặc biệt dễ dàng triển khai điện toán đám mây nhanh gấp 7 lần và khả năng mở rộng dung lượng gấp 4 lần so với những thiết bị cùng loại của đối thủ.

Có thể nói những giải pháp phần cứng (Data base; Data Center) cho tới phần mềm/ công nghệ hỗ trợ (ảo hóa; bảo mật; quản trị hệ thống…) đều được Oracleb hết sức chú trọng phát triển. Cũng giống các đối thủ như IBM, HP, Cisco… những giải pháp của Oracle luôn hướng tới 3 mục tiêu cùng lúc: tối ưu hóa (tối ưu chi phí; tối ưu hiệu năng/ hiệu quả sử dụng; tối ưu hóa nguồn lực…); dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất và khả năng tương tác, kết nối, bảo mật, quản trị cũng như mở rộng linh hoạt hệ thống cho khách hàng. Chính vì vậy, công ty nghiên cứu thị trường Gartner, Inc. vừa đánh giá Oracle là công ty hàng đầu trong Góc Phần tư kỳ diệu mới nhất của mình thuộc lĩnh vực Quản lý nội dung doanh nghiệp.

Giải pháp công nghệ của Oracle đón đầu xu thế ảnh 1

Cán bộ Oracle giới thiệu những công nghệ mới của hãng.

Đơn cử, Bộ giải pháp Quản lý nội dung doanh nghiệp phiên bản 11g của Oracle (Oracle Enterprise Content Management Suite 11g), Oracle cung cấp một giải pháp quản lý nội dung toàn diện, tích hợp và có hiệu quả cao, giúp các tổ chức nâng cao hiệu quả, cắt giảm chi phí và tăng cường an ninh nội dung. Trong khi hàng loạt những sản phẩm, giải pháp phần cứng, phần mềm của hãng cũng đã gây được tiếng vang như SPARC Solaris khi có tới 10 Chính phủ đứng đầu thế giới, 10 hãng viễn thông đứng đầu toàn cầu và 10 hãng dược phẩm số 1 hành tinh đều chọn sử dụng. Có thể nói, Giải pháp công nghệ của Oracle đón đầu xu thế đầu tư hạ tầng CNTT hiện nay.

Theo ông Trần Nguyên Vũ, Phó Cục trưởng Cục Tin học & Thống kê tài chính (Bộ Tài chính): Hiện xu thế công nghệ có sự thay đổi rất nhanh nhưng về cơ bản thời gian tới Điện toán đám mây hay Big Data sẽ là hướng đi chủ đạo của hạ tầng công nghệ. Do vậy, những giải pháp tối ưu hóa của Oracle như: tiết kiệm chi phí đầu tư, dễ dàng nâng cấp hệ thống; dễ dàng quản trị và khả năng bảo mật cao… sẽ là một trong những lợi thế khi các hệ thống CNTT ngành Tài chính (Thuế, Kho bạc, Hải quan, Dự trữ, Chứng khoán) muốn đầu tư, nâng cấp khi có yêu cầu. 

Giải pháp công nghệ của Oracle đón đầu xu thế ảnh 2
Đại diện Oracle nói về chiến lược công nghệ của công ty...

Để cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của các chuyên gia CNTT ngành Tài chính - những người đã và sẽ tiếp tục sử dụng những sản phẩm, giải pháp của Oracle, ông Nguyễn Minh, Phụ trách kinh doanh mảng thị trường công chia sẻ: Thực tế hệ thống CNTT ngành Tài chính luôn là khách hàng thân thiết từ nhiều năm của Oracle. Bản thân Oracle hiểu rất rõ, đây không đơn thuần là khách hàng mà còn là một người bạn. Do đó, những công nghệ mới nhất, những giải pháp mới nhất được Oracle đem ra giới thiệu và chia sẻ thì Bộ Tài chính luôn là một trong những địa chỉ đầu tiên được công ty lựa chọn…

(NP)