Giảm giá 15% cho Windows 8 và Office 2013

Microsoft và đối tác đang đem đến cơ hội giúp hàng ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) khu vực Châu Á hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT trước thời điểm 8 tháng 4 năm 2014 – thời điểm kết thúc hỗ trợ Windows XP và Office 2003. 

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Đây là tiếp cận đa phương cùng Intel và Forrester Research, đặc biệt giảm giá 15% cho Windows 8 và Office 2013 thông qua các chương trình cấp giấy phép mở, máy tính xách tay Windows 8 Pro và nâng cấp phần cứng máy tính bảng trên khắp Châu Á - Thái Bình Dương.

Thông qua các sáng kiến ​​này, Microsoft hy vọng sẽ gia tăng nhiều lợi ích và ưu đãi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) để nâng cấp CNTT. Ông Phạm Trần Anh, Giám đốc khối DNNVV & Đối tác, Microsoft Việt Nam chia sẻ: "DNNVV chiếm trên 95% lượng doanh nghiệp tại Việt Nam và là xương sống của nền kinh tế vì sử dụng phần lớn lực lượng lao động, đóng góp đáng kể đến năng suất, doanh thu và xuất khẩu. Tuy nhiên, DNNVV cũng đang mắc kẹt với quy trình và công nghệ cũ, do vậy chưa đáp ứng được các yêu cầu mới để gia tăng khả năng cộng tác, nâng cao năng suất từ lực lượng lao động nhiều thế hệ mà vẫn đảm bảo bảo mật thông tin. Thông qua các chương trình hỗ trợ trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn đem lại khả năng hiện đại hóa cho doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng cách nâng cấp từ công nghệ cũ như Windows XP hoặc Office 2003 tới nền tảng công nghệ tiên tiến hơn. Nhờ đó, mang lại cho doanh nghiệp trải nghiệm mới, nâng cao năng suất, an toàn thông tin và tận dụng lợi thế của dịch vụ điện toán đám mây với chi phí hiệu quả".

Trong nghiên cứu gần đây của IDC, 75% các công ty Châu Á Thái Bình Dương đã thông qua hoặc đang có kế hoạch áp dụng các công cụ xã hội doanh nghiệp để tăng sự hợp tác và giảm chi phí hoạt động. Các tính năng tác cộng tác và truyền thông mới của bản Office mới và HĐH Windows đã được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu tăng nhanh của lượng người dùng lưu động cũng đang gia tăng nhanh chóng. IDC dự đoán lượng người dùng lưu động tại châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng từ 601.7 triệu năm 2010 lên 838.7 triệu năm 2015.

Hơn thế, các DNVVN chạy Windows XP và Office 2003 cần hiểu rõ rằng những sản phẩm này sẽ không còn tiếp tục nhận hỗ trợ từ Microsoft, nghĩa là họ có thể bị phơi nhiễm trước các hiểm họa về an toàn, riêng tư, sự không tương thích, không có người đáp ứng và tần suất gián đoạn công việc với chi phí quản lý rất cao.

Báo cáo bảo mật Microsoft phiên bản 14, ra mắt tháng 4/2013, nhấn mạnh rằng máy tính chạy Windows XP bản SP3 dễ tổn thương hơn 2.5 lần so với Windows 7 SP1 và khoảng 14 lần thấp hơn so với Windows 83. Những phiên bản gần đây hơn của Windows đã đưa ra cải tiến vượt trội về an ninh, bao gồm Windows Defender, Early Launch Anti-Malware và SmartScreen Filter trên Windows 8. Những tính năng mới này tư vấn cho người dùng bảo vệ thông tin và máy tính trước các hiểm họa có thể gây trục trặc cho hệ thống doanh nghiệp.

Ông Nadia Steere, Giám đốc khối Phần mềm & Dịch vụ Intel, thuộc Liên minh tiếp thị Microsoft bổ sung: "Triển khai Windows 8 trên các thiết bị chạy bộ vi xử lý của Intel khi chuyển đổi từ Windows XP giúp bảo mật, quản lý, hiệu suất, tuổi thọ pin và tổng chi phí sở hữu tốt hơn. Kiến trúc Intel đưa lại khả năng tích hợp và tương thích hoàn toàn - các công ty có thể có các ứng dụng, thiết bị ngoại vi, các bộ điều khiển tương thích mà vẫn chạy Windows 8 Enterprise mượt mà đồng thời vẫn tận dụng được cơ sở hạ tầng sẵn có ".

Chương trình khuyến mại nâng cấp Get2Modern cho các DNNVV tại Việt Nam và trên khắp Châu Á - Thái Bình Dương được Microsoft tổ chức như một phần của chiến dịch. DNVVN sẽ nhận ưu đãi giảm giá 15% cho Windows 8 và Office 2013 thông qua chương trình cấp phép mở số lượng lớn Open License, kèm các nâng cấp cho máy tính xách tay và máy tính bảng Windows 8 Pro.

(Nhã Tường)