Giáo viên Việt Nam tham gia chương trình đào tạo đặc biệt của Honeywell

Hôm nay, Honeywell công bố danh sách 210 giáo viên đến từ các nước trên toàn thế giới sẽ tham gia vào chương trình đào tạo đặc biệt của Honeywell cho các giáo viên mang tên  Honeywell Educators @ Space Academy (gọi tắt là HE@SA), bắt đầu vào ngày 14/6 tại Huntsville, Ala.

Cô Nguyễn Thị Phương Giang, giáo viên bộ môn Toán tại Trường Lương Văn Chánh, tỉnh Phú Yên, Việt Nam đã được lựa chọn nhận học bổng tham gia chương trình. Ảnh: Phương Anh.Cô Nguyễn Thị Phương Giang, giáo viên bộ môn Toán tại Trường Lương Văn Chánh, tỉnh Phú Yên, Việt Nam đã được lựa chọn nhận học bổng tham gia chương trình. Ảnh: Phương Anh.

Năm nay, lần đầu tiên chương trình HE@SA sẽ có một giáo viên đến từ Việt Nam. Cô Nguyễn Thị Phương Giang, giáo viên bộ môn Toán tại Trường Lương Văn Chánh, tỉnh Phú Yên, Việt Nam đã được lựa chọn nhận học bổng tham gia chương trình.

Được xây dựng dựa trên cơ sở hợp tác giữa Nhóm Giải pháp cộng đồng của Honeywell (HHS) và Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ (USSRC), HE@SA là chương trình học bổng 5 ngày dành cho các giáo viên bậc Trung học cơ sở, nơi họ sẽ tham gia vào chương trình đào tạo và phát triển mô phỏng phi hành gia. Khóa đào tạo cung cấp những kỹ năng giảng dạy tiên tiến về các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học (STEM) theo nhiều phương thức thú vị.

Là tập đoàn dẫn đầu về công nghệ và chế tác, Honeywell hiểu rõ tầm quan trọng của việc giáo dục các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học cũng như tầm ảnh hưởng của các môn học này đến nền kinh tế toàn cầu. Theo thông tin từ Bộ Lao động Hoa Kỳ, 15 trên tổng số 20 nghề nghiệp phát triển nhanh nhất trong vòng hơn 18 tháng tới sẽ yêu cầu trang bị những kiến thức và kỹ năng về toán học hoặc khoa học.

Các giáo viên đến từ 27 quốc gia, và 42 bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ năm nay sẽ được đào tạo như những phi hành gia, họ sẽ được huấn luyện các kỹ năng và phương pháp giúp khơi dậy niềm đam mê khoa học và khám phá của học sinh. Các giáo viên sẽ tham gia 45 giờ học phát triển chuyên môn trong phòng thí nghiệm và huấn luyện thực địa tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế về khoa học và toán học, bao gồm: Mô phỏng máy bay phản lực hiệu suất cao; Nhiệm vụ vũ trụ giả định; Đào tạo sinh tồn trên mặt đất và trong môi trường nước; Chương trình động lực học tương tác.

Từ khi chương trình được thành lập năm 2004, Honeywell đã trao học bổng HE@SA cho 1.756 giáo viên từ hơn 45 quốc gia và 50 bang của Hoa Kỳ.

(Nhã Tường)