Google Maps Street View đã phủ 3.000 thành phố tại 51 quốc gia

Hôm qua (20/8), Peru chính thức là nước thứ 51 được Google ra mắt dịch vụ Street View. Theo đó, tính cả độ phủ ở Chile, phần mềm Street View đã cập nhật thêm 21.000 dặm (tương đương 33.600 km) hình ảnh.

Google Maps Street View đã phủ 3.000 thành phố tại 51 quốc gia.Google Maps Street View đã phủ 3.000 thành phố tại 51 quốc gia.

Cụ thể, người dùng đã có thể khám phá đất nước Chile bằng hình ảnh thông qua Google Maps thay vì phải trực tiếp đi du lịch đến nước này. Tính cả Peru, đến nay Google Street View đã đi qua hơn 3.000 thành phố và 51 quốc gia.

Ngoài bản đồ đường phố, hiện Google Street View cũng đã đến cả Bắc Cực và Nam Cực. Việc Google liên tục cập nhật dữ liệu bản đồ khiến cho các đối thủ cạnh tranh khó có thể bắt kịp và người dùng thì vô cùng phấn khích. Qua đó, bạn có thể du lịch đến 51 quốc gia mà bản đồ cập nhật thay vì phải tự mình vác balo đi bụi như trước.

Tính năng Google Maps Street View  giúp bạn xem các hình ảnh chụp thực tế vùng đất bạn muốn khám phá, nhưng không có điều kiện đi đến đó. Hiện Google Street View đang có kế hoạch đến Việt Nam. Tương lai không xa, ngồi ở nhà bạn cũng có thể ngắm thành phố biển Nha Trang, Vũng Tàu hay đi shopping tại TP.HCM mà không cần mua vé máy bay...

(Nam Phương)