GrabTaxi chính thức ra mắt người dùng Hà Nội

Sau 2 tháng được triển khai thành công tại TP. Hồ Chí Minh, chiều nay (13/5), ứng dụng đặt taxi - GrabTaxi đã chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm (bản Beta) tại Hà Nội. Theo đó, người dùng ở Hà Nội có thể dùng ứng dụng này để đặt taxi một cách nhanh chóng và an toàn thay cho việc đặt taxi qua tổng đài như hiện nay.

Quang cảnh buổi ra mắt tại Hà Nội.Quang cảnh buổi ra mắt tại Hà Nội.

Việc ra mắt ứng dụng đặt taxi GrabTaxi tại Hà Nội đánh dấu bước ngoặc lớn của GrabTaxi Việt Nam trong việc phát triển dịch vụ, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dùng Việt. Tại thị trường TP.Hồ Chí Minh, chỉ sau một tháng ra mắt phiên bản Beta, ứng dụng GrabTaxi đã vươn lên vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng của Apple App Store và Google Play Store. Thành công này xuất phát từ kinh nghiệm tích lũy khi hoạt động ở các nước như Malaysia, Thái Lan, Singapore… và nỗ lực trong việc thay đổi hình thức bắt taxi phù hợp với môi trường, hệ thống giao thông Việt Nam.

Khi ứng dụng được khởi động, GrabTaxi sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của hành khách thông qua GPS (hệ thống định vị toàn cầu) và hiển thị số lượng taxi đang hoạt động gần nơi hành khách đang đặt xe. Sau đó hành khách chọn điểm đến và yêu cầu đặt xe sẽ được gửi đến các tài xế trong khu vực gần đó. Các tài xế sẽ phản hồi lại yêu cầu và người gần nhất sẽ nhận được yêu cầu đặt xe.

Điểm nổi bật của ứng dụng GrabTaxi là hành khách sẽ nhận được xác nhận đặt xe trong vòng 1 phút, cùng với các thông tin như: quãng đường và giá cước ước lượng, biển số xe, thông tin liên lạc của tài xế. Hành khách cũng có thể theo dõi lộ trình di chuyển chính xác của taxi đến địa điểm của mình và chia sẻ lộ trình của mình cho người thân, bạn bè vì lý do đảm bảo an toàn. Ngoài ra, nếu gặp trường hợp bỏ quên tài sản trên xe, hành khách cũng dễ dàng liên lạc với tài xế để nhận lại do thông tin của xe, tài xế đều được lưu trữ trong lịch sử chuyến đi của ứng dụng.

Ngược lại, tài xế cũng có thể xác định vị trí hành khách và đặc biệt trong những giờ cao điểm có thể chủ động trong việc tính toán đường đi. Do đó, ứng dụng đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng và tài xế taxi...

GrabTaxi chính thức ra mắt người dùng Hà Nội ảnh 1
GrabTaxi sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của hành khách thông qua GPS (hệ thống định vị toàn cầu) và hiển thị số lượng taxi đang hoạt động gần nơi hành khách đang đặt xe.

Trung bình cứ mỗi 2 giây có một người dùng GrabTaxi để đặt chỗ trong khu vực Đông Nam Á. Sau khi ra mt và hoạt động 2 tháng ở TP.Hồ Chí Minh, chúng tôi đã nhận được tình cảm nồng nhiệt từ người tiêu dùng, hôm nay chúng tôi rất tự tin khi đưa ứng dụng tiện lợi này ra mắt tại Hà Nội”, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc điều hành của GrabTaxi tại Việt Nam chia sẻ.

Cũng theo ông này, thông qua ứng dụng, GrabTaxi mong muốn góp phần thay đổi thói quen của hành khách tại Việt Nam, đồng thời đem đến tiện ích đặt taxi một cách dễ dàng, thuận lợi và an toàn nhất. Người dùng có thể tải ứng dụng hoàn toàn miễn phí từ Apple AppStore (http://bit.ly/grabtaxi-iOS) và Google PlayStore (http://bit.ly/grabtaxi-Android).

(GN)