GrabTaxi mở rộng quan hệ hợp tác toàn cầu về dịch vụ đặt xe

Hôm nay (4/12), GrabTaxi, Didi Kuaidi, Lyft và Ola đã thông báo chính thức việc mở rộng hợp tác chiến lược về dịch vụ đặt xe ra quy mô toàn cầu, dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Lyft và Didi Kuaidi từ tháng 9 vừa qua. Mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn cầu này tạo nên dịch vụ đặt xe “không biên giới” dành cho các du khách tại Trung Quốc, Đông Nam Á, Ấn Độ và Hoa Kỳ.

Mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn cầu này tạo nên dịch vụ đặt xe “không biên giới”.Mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn cầu này tạo nên dịch vụ đặt xe “không biên giới”.

Cụ thể, các công ty này sẽ cùng đồng hành để đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng tại Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc và Mỹ, chiếm gần 50% dân số thế giới. Những sản phẩm kết hợp sẽ chính thức khởi động từ quý I/2016.

Thông qua mối quan hệ hợp tác toàn cầu này, các công ty sẽ cùng nhau hợp tác và vận dụng nền tảng công nghệ, sự am hiểu địa phương cũng như nguồn lực kinh doanh lẫn nhau, để các du khách có thể thực hiện các lệnh đặt xe liên tục bằng những ứng dụng quen thuộc mà họ thường sử dụng tại nước sở tại. Mỗi quốc gia sẽ tự xử lý bản đồ, lộ trình và thanh toán thông qua giao thức API một cách an toàn, cung cấp những trải nghiệm tốt nhất tiêu chuẩn toàn cầu cho hàng trăm, hàng triệu du khách thường xuyên di chuyển giữa quốc gia Đông Nam Á, Ấn Độ, Mỹ và Trung Quốc mỗi năm.

Đồng hành cùng nhau, GrabTaxi, Lyft, Didi và Ola đã vươn đến con số doanh thu 7 tỷ USD. Là những doanh nghiệp dẫn đầu tại quốc gia mình, GrabTaxi, Didi Kuaidi và Ola sẽ cung cấp cho người dùng Lyft đang có dịp du ngoạn tại châu Á những dịch vụ dễ dàng, thuận tiện và đáng tin cậy.

“Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp cho người dùng Lyft, Didi và Ola các dịch vụ vận chuyển trong khu vực Đông Nam Á, nơi sự đa dạng về ngôn ngữ, văn hóa và xã hội có thể là thách thức không nhỏ đối với các công ty nước ngoài”, Anthony Tan, Tổng Giám đốc GrabTaxi cho biết. “Chúng tôi rất ngưỡng mộ và tự hào có cùng sứ mệnh với ba công ty trên trong việc cải thiện cuộc sống của tài xế và hành khách, đồng thời hỗ trợ các giải pháp vận tải trong dài hạn. Dưới nền tảng hợp tác này, chúng tôi tìm thấy rất nhiều cơ hội để cùng chia sẻ những ý tưởng và đưa vào thực tiễn - từ những sản phẩm mới để hỗ trợ tài xế, phát triển công nghệ cho đến cách tiếp cận những công tác quản lý các hoạt động tại địa phương, trong một tổ chức đang phát triển nhanh chóng về mặt quy mô”...

(GN)