Hạ tầng vững chắc: Chìa khóa để thành công

Đi cùng với quá trình phát triển không ngừng của các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ là khối lượng dữ liệu ngày càng gia tăng theo cấp số nhân. Việc này đòi hỏi cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu (TTDL) của DN phải đủ lớn hoặc phải được mở rộng. Nếu hạ tầng TTDL không đáp ứng được, mật độ tải về máy tính cao có thể nhanh chóng dẫn tới sự quá nhiệt, gây nguy hại cho việc tắt máy tính, hoặc hệ thống bị trì trệ khi nguồn điện bị cắt đột ngột.

Ông Daniel Sim - Giám đốc Phân phối Kinh doanh Emerson châu Á.Ông Daniel Sim - Giám đốc Phân phối Kinh doanh Emerson châu Á.

Để giải quyết những rủi ro cho TTDL, tháng 3 vừa qua, Emerson đã chính thức giới thiệu ở Việt Nam sản phẩm SmartCabinet với công nghệ bảo vệ năng lượng, quản lý nhiệt và các tính năng giám sát sẵn có, khiến nó trở thành một TTDL hoàn chỉnh. eFinance đã có cuộc trò chuyện với ông Daniel Sim - Giám đốc Phân phối Kinh doanh Emerson châu Á để hiểu hơn về sản phẩm mới này của Emerson của như những cơ hội mà nó đem lại cho DN Việt Nam.

Ông có thể cho biết những tính năng của SmartCabinet đem lại lợi ích cho các DN Việt Nam?

Smart Cabinet là giải pháp trọn gói tất cả trong một thiết bị, đáp ứng mọi yêu cầu của một TTDL. Nói cách khác, Smart Cabinet là một TTDL thu nhỏ. Được thiết kế cho phòng máy tính nhỏ với không gian sàn hạn chế, sản phẩm mới nhất này kết hợp tất cả những thành phần quan trọng cần thiết giúp duy trì hoạt động hiệu quả của hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin đồng thời cải thiện tốc độ triển khai hệ thống.

Sản phẩm được cấu hình và cài đặt sẵn, được thử nghiệm tại nhà máy để đảm bảo tính năng tương thích hệ thống và tính sẵn sàng sử dụng ngay từ ngày đầu tiên. Với SmartCabinet, việc xây dựng phòng máy tính phức tạp không còn cần thiết, từ đó cải thiện đáng kể tốc độ triển khai hệ thống so với các phương pháp xây dựng truyền thống. Nhân sự cũng được giảm bớt đáng kể nhờ áp dụng quản lý hệ thống từ xa.

Bên cạnh đó, các hệ thống bao gồm UPS, điều hòa không khí đều được tích hợp, vì thế việc bảo trì hoàn toàn nhanh chóng, giúp SmartCabinet có thể vận hành suốt 24/7. Giải pháp quản lý nhiệt tích hợp bên trong cũng cho phép chống bụi 100%, hạn chế nguy cơ hỏng hóc thiết bị và tăng tuổi thọ của thiết bị CNTT. 

Chi phí đầu tư cho một SmartCabinet tại thị trường Việt Nam là bao nhiêu? DN có thể sử dụng Smart Cabinet theo những hình thức nào?

Với mục tiêu khách hàng là trọng tâm, mức chi phí đầu tư cho SmartCabinet so với sản phẩm cùng loại hiện đang khá kinh tế. Toàn bộ hệ thống chuẩn có mức giá 18.000 USD, con số này là hoàn toàn phù hợp với loại hình DN tại Việt Nam, giúp tiết kiệm lên đến 40% chi phí đầu tư (nhân sự, thiết bị...) so với việc đặt máy chủ truyền thống.

Khách hàng có thể mua trọn gói, từ đó chia sẻ lại cho đối tác có nhu cầu, hoặc có thể thông qua đại lý kinh doanh trong trường hợp chưa thật cần thiết để trang bị. Đó cũng là cách tiếp cận với SmartCabinet một cách hiệu quả và phù hợp.

Emerson đến thị trường Việt Nam đã được bao lâu? Những khách hàng nào đang sử dụng sản phẩm của Emerson?

Chúng tôi có mặt tại Việt Nam từ khá lâu với nhiều khách hàng lớn như Bộ Tài chính, Ngân hàng, Viễn thông, Tổng cục Hải quan..., đây được xem là một thành công bước đầu ở những phân mảng của Emerson. Giải pháp của chúng tôi không chỉ phục vụ những DN có một trụ sở, mà còn dành cho DN có nhiều chi nhánh. Kết hợp cấu thành SmartRow, SmartCabinet giúp gia tăng tính hiệu quả cũng như phù hợp cho mọi loại hình DN.

Ông có lời khuyên nào cho DN Việt Nam trong bối cảnh thắt lưng buộc bụng?

DN khi xây dựng một TTDL, nếu không chú ý đến các yếu tố liên quan như hệ thống làm mát, hệ thống dự phòng nguồn điện..., sẽ dẫn đến sự không khả thi khi vận hành và bảo trì. Điều này gây lãng phí rất nhiều và ảnh hưởng đến hoạt động công ty.

Lời khuyên của tôi là DN nên xây dựng hạ tầng đáp ứng nhu cầu hiện tại nhưng có khả năng mở rộng trong tương lai. Việc xây dựng hạ tầng cần phải đi kèm điều kiện làm sao để DN quản lý được một cách thông minh nhất. Ngoài ra, bên cạnh việc đầu tư phần cứng, phần mềm cho hệ thống TTDL, DN cần chú trọng nhiều hơn đến đầu tư hệ thống làm mát.

Xin cám ơn ông về cuộc trò chuyện thú vị này, chúc cho giải pháp của Emerson luôn mang đến thị trường nhiều tiện ích với chất lượng phù hợp với DN Việt Nam. 

(Minh Định)