Hàn Quốc "chọn" giải pháp cộng tác video Polycom để quản lý tình trạng khẩn cấp quốc gia

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp quốc gia Hàn Quốc (NEMA) vừa công bố, hiện cơ quan này đang sử dụng các giải pháp cộng tác video Polycom® RealPresence® của Polycom để nâng cao khả năng truyền thông và cộng tác giữa các đội ứng phó khẩn cấp tại 17 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

NEMA đã tổ chức các cuộc họp video giữa 16 người lãnh đạo địa phương (các tỉnh, thành phố) từ Hội sở ứng phó An ninh và Thảm họa Trung ương để chia sẻ các báo cáo tình hình cơn bão Bolaven tấn công Hàn Quốc mùa hè năm ngoái.NEMA đã tổ chức các cuộc họp video giữa 16 người lãnh đạo địa phương (các tỉnh, thành phố) từ Hội sở ứng phó An ninh và Thảm họa Trung ương để chia sẻ các báo cáo tình hình cơn bão Bolaven tấn công Hàn Quốc mùa hè năm ngoái.

Theo đó, với các giải pháp Polycom, các đội ứng phó này có thể gặp gỡ và chia sẻ nội dung trực tuyến thông qua một phiên họp qua video với nhiều đội khác nhau từ nhiều địa điểm khác nhau. Điều này giúp đẩy nhanh thời gian ra quyết định khi gặp sự cố khủng hoảng, đồng thời nâng cao chất lượng của các quyết định đó, nhờ có thể tham khảo ý kiến chuyên gia khi cần (on-demand), dù họ ở bất kỳ đâu.  

NEMA đã triển khai các giải pháp cộng tác video của Polycom, trong đó bao gồm hệ thống phòng họp Polycom® HDX® 9000 để nhanh chóng kết nối các đội ứng phó an ninh và thảm họa tại trụ sở chính ở trung ương tới các cơ quan nhà nước, trung tâm phòng chống thảm họa trên toàn quốc. Các đội ứng phó tại 17 tỉnh, thành phố, trong đó có Busan, Daegu, Incheon, Daejeon, Gwangju và thành phố Sejong, giờ đây có thể cộng tác liên tục với các đồng nghiệp tại trụ sở chính ở Seoul, giúp đưa ra những phản ứng nhanh và kịp thời hơn trước các tình huống thảm họa như bão tố, lũ lụt và bão tuyết.

Việc triển khai ứng dụng cộng tác video cũng đã giúp liên kết các bên liên quan với những người đưa quyết định quan trọng từ các Bộ, Cục Cảnh sát Quốc gia (National Police Agency) trong việc quản lý tình trạng khẩn cấp quốc gia và kiểm soát biện pháp ứng phó, đồng thời cho phép trao đổi thông tin thời gian thực, chẳng hạn như truyền hình từ các khu vực bị ảnh hưởng, tình trạng phục hồi cũng như các báo cáo tại hiện trường.

Theo NEMA, các giải pháp cộng tác video Polycom RealPresence được lựa chọn vì nó có khả năng liên tác với hạ tầng CNTT hiện có của NEMA, thêm vào đó là tính dễ dàng sử dụng; âm thanh và video chất lượng cao; cùng sự ổn định và bảo mật cao khi thực hiện các cuộc họp video đa phương mà không bị gián đoạn hoặc chậm trễ khi truyền tải. Các giải pháp video Polycom được tích hợp công nghệ khôi phục gói tin bị mất tiên tiến (Lost Packet Recovery Technology), đảm bảo chất lượng của video, âm thanh, nội dung chia sẻ ngay cả khi mất gói dữ liệu hoặc nghẽn mạng do các môi trường mạng không ổn định. Điều này đặc biệt quan trọng khi phải đưa ra những quyết định nhanh chóng cho các tình huống khẩn cấp, những tình huống cần đến sự hợp tác hiệu quả nhất giữa các đội ứng phó NEMA phân tán trên toàn quốc. 

Bên cạnh đó, giải pháp hội họp video Polycom đảm bảo tương thích với những hệ thống thoại và video hiện có của NEMA trong phòng điều hành của các hội sở ứng phó an ninh và thảm họa trung ương. Trên thực tế, khi cơn bão Bolaven tràn vào Hàn Quốc mùa hè năm ngoái hay trong suốt thời gian tuyết rơi dày đặc trong mùa đông, các giải pháp video Polycom đã được sử dụng giữa những lãnh đạo chính quyền địa phương, đứng đầu là Bộ trường Bộ Hành chính và An ninh công cộng Hàn Quốc (MOPAS) và người đứng đầu Cơ quản Quản lý những vấn đề khẩn cấp quốc gia (NEMA), để thực hiện những cuộc họp đánh giá trực tuyến về điều kiện thời tiết và nhanh chóng đưa ra những quyết định kịp thời, giúp giảm thiểu tối đa những thiệt hại có thể gây ra.  

Được biết, cũng thuộc một phần của nền tảng này, NEMA hiện đang sử dụng Polycom® RealPresence® Collaboration Server, một nền tảng hội họp video đa phương được triển khai tại Khu liên hợp Chính phủ Trung ương, giúp kết nối trực tiếp với trụ sở chính và các cơ quan, chi nhánh của NEMA trên cả nước...

(KD)