HanoiTV ra mắt chuyên mục "Sáng tạo Xã hội và Phát triển"

Chiều nay 25/7, Hội đồng Anh Việt Nam và Đài PTTH Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông và ra mắt chuyên mục "Sáng tạo Xã hội và Phát triển", nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp và người dân hiểu rõ hơn giá trị của doanh nghiệp xã hội (DNXH) trong phát triển bền vững tại Việt Nam.

Ông Chris Brown - Giám đốc Quốc gia Hội đồng Anh Việt Nam và  ông Vũ Ngọc Minh - Phó Tổng Giám đốc Đài PTTH Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Thanh HuyềnÔng Chris Brown - Giám đốc Quốc gia Hội đồng Anh Việt Nam và ông Vũ Ngọc Minh - Phó Tổng Giám đốc Đài PTTH Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Thanh Huyền

Chuyên mục "Sáng tạo Xã hội và Phát triển" sẽ phát sóng vào thứ 7 hàng tuần với thời lượng 10 phút, trong khung giờ 10h20 -10h30 trên kênh 1 Truyền hình Hà Nội. Qua 52 số của chương trình, khán giả sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm sáng tạo xã hội thông qua các mô hình DNXH tại Việt Nam, từ đó tin dùng và ủng hộ các sản phẩm, dịch vụ của DNXH. Bên cạnh đó, khán giả cũng sẽ biết đến những thông tin mới nhất về hiệu quả áp dụng sáng tạo xã hội cũng như các mô hình phát triển kinh tế và xã hội bền vững trên thế giới.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Chris Brown - Giám đốc Quốc gia Hội đồng Anh Việt Nam cho biết: "Vương quốc Anh là nước đi đầu về DNXH với 70.000 DN đóng góp 24 tỷ bảng Anh cho nền kinh tế, mang lại việc làm cho 1 triệu người trong năm 2013. Vương quốc Anh đã thiết lập môi trường pháp lý và kinh tế để thúc đẩy sự phát triển của thành phần kinh tế quan trọng này. DNXH cần được nhìn nhận là một thành phần kinh tế mới, với cách tiếp cận sáng tạo, bổ trợ thêm cho các thành phần kinh tế truyền thống, hướng tới phát triển xã hộ toàn diện và bền vững".

Trong những số đầu tiên của chuyên mục, người xem sẽ tìm hiểu về sự đa dạng của DNXH tại Việt Nam và gặp gỡ với các doanh nhân xã hội từ các doanh nghiệp tiêu biểu như Tò He, KOTO, Đi chung, Blinkd-Link, C2I, VietHealth... để hiểu hơn những khát vọng và sáng kiến khiến họ đang theo đuổi.

Theo ông Vũ Ngọc Minh - Phó Tổng Giám đốc Đài PTTH Hà Nội, sự hợp tác này sẽ giúp DNXH ở Việt Nam ngày càng phát triển bằng việc nâng cao nhận thức của người dân về mô hình, sáng kiến này thông qua mỗi số phát sóng. Trong bối cảnh đất nước còn gặp nhiều khó khăn, sự xuất hiện của các DNXH sẽ góp phần giúp Chính phủ giải quyết hiệu quả những vấn đề còn tồn tại, cải thiện đời sống của những người yếu thế trong xã hội.

Thỏa thuận hợp tác giữa Hội đồng Anh và Đài PTTH Hà Nội sẽ tạo ra kênh thông tin chính thức, giúp kết nối các DNXH tại Việt nam, hướng tới gắn kết mạng lưới toàn cầu.

(Thanh Huyền)