Hết ngày 25/4/2017: Ngành Tài chính cung cấp 917 DVC trực tuyến

(eFinance Online) - Ngày 16/05/2017, Đoàn khảo sát đánh giá tình hình thực hiện chính sách pháp luật hành chính công của Quốc hội do bà Trần Thị Quốc Khánh, Trưởng Ban soạn thảo dự án Luật Hành chính công, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Tài chính.
 
Hết ngày 25/4/2017: Ngành Tài chính cung cấp 917 DVC trực tuyến

Về phía Bộ Tài chính, dự và làm việc với đoàn có ông Hoàng Xuân Nam – Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính, ông Đặng Công Khôi – Phó Vụ trưởng, Vụ Pháp chế.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Hoàng Xuân Nam cho biết, trong những năm qua, Bộ Tài chính đã triển khai tập trung, quyết liệt đẩy mạnh cung cấp thông tin, dịch vụ hành chính công trực tuyến. Cụ thể, từ cuối năm 2015, Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài chính đã chính thức được khai trương giao diện mới và đã trở thành điểm đến đầu tiên của Bộ Tài chính điện tử. Trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài chính có chuyên trang dịch vụ công trực tuyến giới thiệu và đăng tải đầy đủ thủ tục hành chính và liên kết các dịch vụ công trực tuyến của toàn ngành Tài chính.

Hết ngày 25/4/2017: Ngành Tài chính cung cấp 917 DVC trực tuyến ảnh 1 Đồng chí Trần Thị Quốc Khánh phát biểu tại buổi làm việc.
Báo cáo cho thấy, tính đến hết ngày 25/4/2017, tổng số thủ tục hành chính ngành Tài chính đã triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến là 917 thủ tục, trong đó: 254 dịch vụ công trực tuyến mức độ 1; 332 dịch vụ công trực tuyến mức độ 2; 85 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 246 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Ngoài các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 nêu trên, Bộ Tài chính cũng tiến hành rà soát và lập kế hoạch xây dựng dịch vụ công mức độ 3, 4 cho 205 thủ tục trong thời gian sắp tới. Trong tương lai Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài chính chính là Cổng thông tin một cửa dịch vụ công trực tuyến của ngành Tài chính. Tại đó người dân và doanh nghiệp có thể thực hiện các quy trình thủ tục thuộc lĩnh vực Tài chính, theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ và nhận kết quả trên Cổng Thông tin điện Bộ Tài chính.

Hết ngày 25/4/2017: Ngành Tài chính cung cấp 917 DVC trực tuyến ảnh 2 Đoàn Quóc hội khảo sát tại Bộ Tài chính
Ông Hoàng Xuân Nam cũng cho biết, với những nỗ lực triển khai dịch vụ công trực tuyến ngành Tài chính nói riêng và đẩy mạnh phát triển ứng dụng CNTT nói chung, Bộ Tài chính đã dẫn đầu 4 năm liên tiếp trong bảng xếp hạng về chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (ICT index). Đối với riêng bảng xếp hạng về dịch vụ công trực tuyến, Bộ Tài chính xếp thứ 5/20 bộ, cơ quan ngang bộ và cơ quan thuộc Chính phủ. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai các dịch vụ công trực tuyến, Bộ Tài chính cũng gặp không ít vướng mắc, khó khăn. Vì vậy, qua buổi làm việc, Bộ Tài chính cũng đã đề xuất với Ban soạn thảo Dự án Luật Hành chính công một số kiến nghị.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trần Thị Quốc Khánh, Trưởng Ban soạn thảo dự án Luật hành chính công, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Bộ Tài chính trong công tác triển khai dịch vụ công trực tuyến. Bà Khánh cũng ghi nhận một số đề xuất, kiến nghị của Bộ Tài chính đồng thời đồng chí mong muốn thời gian tới Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tích cực tham gia đóng góp kinh nghiệm quý báu của mình trong dự thảo xây dựng Luật Hành chính công.

Hết ngày 25/4/2017: Ngành Tài chính cung cấp 917 DVC trực tuyến ảnh 3 Đoàn Quốc hội khảo sát tại Bộ Tài chính
 Trong khuôn khổ buổi làm việc Đoàn cũng đã đến thăm, khảo sát thực tế mô hình một cửa dịch vụ công trực tuyến và địa điểm thực hiện dịch vụ cấp mã số cho đơn vị có quan hệ ngân sách tại trụ sở Bộ Tài chính.

(Theo Cổng TTĐT Bộ Tài chính)