Hiệu suất kinh doanh là lợi ích lớn nhất mà giải pháp hội nghị video mang lại

Đây là kết luận từ một cuộc khảo sát mới đây với gần 5.000 người dùng cuối của hệ thống video doanh nghiệp trên toàn thế giới do Wainhouse Research cùng Polycom phối hợp thực hiện. Theo đó, hơn 94% người tham gia khảo sát cho rằng, lợi ích hàng đầu của hội nghị video chính là tính hiệu quả/ hiệu suất làm việc tăng lên; xếp sau là ảnh hưởng gia tăng của các cuộc thảo luận (88%); đưa ra quyết định giải quyết nhanh công việc (87%) và giảm chi phí đi lại (87%).

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Trước kết quả này, ông Ira M. Weinstein, chuyên gia phân tích cao cấp và đối tác tại Wainhouse Research cho biết: Những quan niệm sai lầm lâu nay cho rằng việc giảm chi phí đi lại là lợi ích 'thực' duy nhất mà hội nghị video mang lại. Tuy nhiên, cuộc khảo sát này cho thấy những lợi ích “mềm” như cải thiện về tính hiệu quả và hiệu suất làm việc, nâng cao tác động tích cực của các cuộc thảo luận, đã đóng vai trò nổi bật trong giá trị của ứng dụng hội nghị video.

Video giúp những người làm việc ở xa cảm thấy được kết nối gần gũi hơn với đồng nghiệp của họ. Theo đó, trong tổng số những người làm việc ở nhà được hỏi thì 87% đồng ý rằng, việc sử dụng ứng dụng hội nghị truyền hình cho phép họ làm việc tại nhà mà không cảm thấy bị “lạc lõng”.

Một phần tư (¼) các công ty được khảo sát cho biết, họ sử dụng hội nghị video hàng ngày, 39% sử dụng hàng tuần, 21% hàng tháng và 14% sử dụng vài tháng một lần.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, người dùng sử dụng ứng dụng hội nghị truyền hình trên nhiều thiết bị và môi trường khác nhau. Trong đó, máy tính để bàn và máy tính xách tay là thiết bị phổ biến nhất được sử dụng cho hội nghị video (71%), tiếp theo là hệ thống video phòng/ nhóm (65%), máy tính bảng (34%) và điện thoại thông minh (33%); Phòng họp là môi trường phổ biến nhất cho hội nghị video hiện nay (79%), tiếp đến mới là sử dụng trong các văn phòng làm việc (69%); Môi trường ứng dụng hội nghị video có tốc độ phát triển nhanh nhất là khi "di chuyển" - trong đó bao gồm sân bay, khách sạn và các địa điểm của khách hàng…

"Nghiên cứu toàn diện này chứng thực cho những gì mà chúng tôi đang quan sát thấy từ các khách hàng của mình trong nhiều năm qua. Dù ở trong hoặc ngoài môi trường văn phòng, các nhân viên vẫn có thể thực hiện tốt nhất công việc của mình khi họ có thể gặp gỡ, cộng tác trực diện với nhau một cách ảo hóa qua bất kỳ thiết bị nào. Ngoài việc giúp có một lực lượng lao động làm việc hiệu suất và gắn kết hơn, ứng dụng hội nghị video còn giúp các doanh nghiệp và tổ chức thúc đẩy đội ngũ kỹ thuật và kinh doanh làm việc hiệu quả hơn, dịch vụ khách hàng tốt hơn và quan hệ đối tác chặt chẽ hơn”, ông Andy Miller, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Polycom cho biết thêm…

(KD)