Hitachi công bố phần mềm phân tích Video mới

(eFinance) - Phần mềm phân tích Video của Hitachi cung cấp một lượng lớn thông tin, cảnh báo theo thời gian thực và nhiều cải tiến khác nhằm gia tăng hiệu suất, nâng cao hiệu quả bảo mật và dịch vụ.
Hitachi công bố phần mềm phân tích Video mới

Hôm nay (20/2/2017), Hitachi Insight Group, bộ phận chịu trách nhiệm phát triển hoạt động kinh doanh thông qua giải pháp Mạng Internet của Vạn vật (Internet of things - IoT) hợp nhất trên toàn cầu và chiến lược tiếp cận thị trường (go-to-market - GTM) cho Tập đoàn Hitachi đã công bố một phần mềm phân tích Video mới để nâng cấp và mở rộng danh mục giải pháp thành phố thông minh và an ninh xã hội của hãng. 

Phần mềm Phân tích Video của Hitachi (Hitachi Video Analytics - HVA) kết hợp giữa thị giác máy tính (computer vision) với công nghệ phân tích tiên tiến để trích xuất dữ liệu đa dạng và đưa ra những cảnh báo theo thời gian thực nhằm cung cấp cho các thành phố, sân bay, khuôn viên trường học, cơ quan trong lĩnh vực vận tải và các doanh nghiệp.

HVA đem đến cho danh mục giải pháp an ninh và giám sát video toàn diện của Hitachi các phương pháp phân tích tiên tiến và tính năng độc đáo, qua đó cải thiện chất lượng trải nghiệm của người dùng, cung cấp dữ liệu Video có chất lượng cao hơn để phục vụ hoạt động phân tích và góp phần bảo vệ sự riêng tư. 

Những chức năng này bao gồm: 

- Phát hiện Đối tượng (Object Detector): Phần lớn các giải pháp phân tích Video trên thị trường hiện nay chỉ phân tích các điểm ảnh Video hoặc cung cấp một phương pháp theo dõi cấu hình hệ thống trip-wire (tripwire methodology) có thể dẫn đến tỷ lệ cảnh báo sai cao. Ngược lại, công nghệ phát hiện đối tượng (Object Detector) của HVA cung cấp khả năng tái tạo hình ảnh 4-D từ các hình ảnh Video hai chiều bằng cách sử dụng các phần tử, phối cảnh, tốc độ, độ lệch phương và khoảng cách di chuyển để cải thiện độ chính xác và giảm đáng kể số lượng cảnh báo sai, kể cả trong trường hợp tầm nhìn kém do thời tiết khắc nghiệt.

- Phân tích căn cứ vào tình huống: Đảm bảo từng mô-đun phân tích sử dụng một thuật toán tùy biến cho phương tiện phân tích để nâng cao hiệu năng và độ chính xác nhằm hạ thấp hơn nữa rủi ro của những sự cố cảnh báo sai.

- Bảo vệ tính riêng tư (Privacy Protector): HVA cung cấp chức năng bảo vệ định danh tự động đã được cải tiến. Chức năng bảo vệ tính riêng tư của HVA (Privacy Protector) tự động phát hiện và bảo vệ toàn bộ hình ảnh của con người. Ngoài ra, nó còn theo dõi và ghi nhận tất cả những hoạt động truy cập vào dữ liệu  Video để góp phần hỗ trợ việc đảm bảo tính minh bạch và đối phó với hoạt động sử dụng sai mục đích. 

- Hiệu chỉnh Video (Video Enhancer): Lọc bỏ những thông tin nhiễu như mưa và tuyết, là những tác nhân thường có ảnh hưởng xấu đến độ phân giải Video, qua đó cung cấp những hình ảnh rõ nét hơn và hỗ trợ giám sát Video chất lượng cao cũng như hoạt động phân tích có độ chính xác cao hơn. 

- Theo dõi tình trạng máy quay (Camera Health Monitor): Cung cấp chức năng tự động phát hiện sự cố hoặc hoạt động can thiệp vào máy quay. Chức năng theo dõi tình trạng máy quay của HVA sẽ đưa ra cảnh báo trong trường hợp xảy ra vấn đề để đảm bảo dữ liệu Video hiện có có thể được duy trì liên tục ở mức độ cao nhất.  

HVA là giải pháp bổ sung mới nhất cho danh mục giải pháp thành phố thông minh và an ninh công cộng của Hitachi dựa trên kiến thức chuyên môn sâu rộng của công ty trong lĩnh vực công nghệ IoT và Video. 

HVA tích hợp và mở rộng với Nền tảng Quản lý Video của Hitachi (Hitachi Video Management Platform) (VMP): một thiết bị lưu trữ, kết nối và tính toán ảo hóa mạnh mẽ có thể đảm bảo độ khả dụng cao, khả năng đối phó với sự cố và mở rộng dễ dàng, hiệu quả. Nó còn có thể được sử dụng với bộ giải pháp hình ảnh của Hitachi (Hitachi Visualization Suite), trong đó tích hợp dữ liệu IoT (Internet of things) từ các máy quay cũng như nhiều hệ thống và cảm biến phân tán khác nhằm cung cấp một giao diện hợp nhất dựa trên bản đồ để nâng cao khả năng nhận thức về tình huống đang diễn ra. 

“Video là một công cụ hiệu quả để bảo đảm an toàn cho con người và tài sản, nhưng hiện nay vẫn còn là một nguồn lực còn chưa được khai thác tối đa cho dữ liệu hoạt động, kinh doanh và an ninh xã hội. HVA là một giải pháp thông minh dành cho các tổ chức công và tư nhân để thu được những thông tin hoạt động và thông tin an ninh phong phú từ dữ liệu Video, trong khi vẫn góp phần bảo vệ sự riêng tư của khách hàng, nhân viên và người dân. Với cải tiến này trong danh mục giải pháp thành phố thông minh và an ninh xã hội của chúng tôi, Hitachi đang đặt ra một chuẩn mực mới về tính đột phá trong ngành để phát triển và mang lại giá trị lớn hơn cho khách hàng của mình”, ông Mark Jules, Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực giải pháp thành phố thông minh và an ninh xã hội của bộ phận Giải pháp Thông tin Hitachi (Hitachi Insight Group) phát biểu...

Hitachi đã cung cấp HVA cho những đối tác nhất định tại khu vực Bắc và Nam Mỹ, Vương quốc Anh và các quốc gia khu vực APAC, trừ Nhật Bản. Hitachi sẽ mở rộng phạm vi cung cấp sản phẩm này tới các thị trường khu vực Trung Đông (EMEA) vào cuối năm nay. 

(GN)