Hitachi Data Systems ra mắt giải pháp công nghệ mới

Hitachi Data Systems Corporation (HDS), một nhánh của Tập đoàn Hitachi, vừa công bố công nghệ mới giúp các hoạt động kinh doanh của khách hàng ngày một thành công bằng giải pháp công nghệ thông tin dành cho doanh nghiệp. Đây là giải pháp kết nối chặt chẽ hơn giữa các mục tiêu kinh doanh và mục tiêu công nghệ của doanh nghiệp vốn đòi hỏi một nền tảng CNTT đáp ứng nhanh.

Ảnh: PV.Ảnh: PV.

Nền tảng “Cơ sở hạ tầng điện toán đám mây liên tục” (Continuous Cloud Infrastructure) có thể giúp hệ thống CNTT của doanh nghiệp vận hành hiệu quả nhờ một kiến trúc đáp ứng nhanh, hỗ trợ nhiều phần mềm, có thể xử lý ngay những nhu cầu luôn thay đổi mà không cần thiết kế lại hoặc chỉnh sửa nhiều về mặt hạ tầng. Việc chọn nền tảng “Cơ sở hạ tầng điện toán đám mây liên tục” sẽ giúp khách hàng có thể xây dựng được một môi trường kinh doanh luôn sẵn sàng, tự động hoá và linh động nhất cho những trung tâm dữ liệu thế hệ mới.

Với mục tiêu đó, Hitachi đã giới thiệu hệ điều hành ảo hoá lưu trữ (Hitachi Storage Virtualization Operating System - SVOS) và nền tảng lưu trữ ảo hóa Hitachi Virtual Storage Platform G1000 – VSP G1000), một phiên bản mới của nền tảng quản lý Hitachi Command Suite và mang đến nhiều cải tiến quan trọng trong nền tảng điện toán hợp nhất Hitachi Unified Compute Platform. Kết hợp những công nghệ này sẽ tạo nên nền tảng cơ sở hạ tầng CNTT có thể đáp ứng được nhu cầu kinh doanh luôn thay đổi của doanh nghiệp mà không bị ngắt quãng.

Ông Brian Householder, Giám đốc điều hành của Hitachi Data Systems cho biết: “Khách hàng của chúng tôi ở mọi lĩnh vực chia sẻ rằng để giữ nhịp trong kinh doanh họ phải kết hợp chặt chẽ công nghệ và kinh doanh hơn nữa. Để đồng bộ được điều này, đội ngũ CNTT luôn tìm kiếm những chiến lược kiến trúc hạ tầng CNTT mới, nhằm triển khai một kiến trúc mang tính liên tục, có thể thích ứng nhanh và có khả năng mở rộng tốt. Doanh nghiệp cần giải pháp nhất quán và không phải thay đổi nền tảng công nghệ. Đó là điều mà chúng tôi mang lại”.

Hệ điều hành ảo hoá lưu trữ của Hitachi (Hitachi Storage Virtualization Operating System - SVOS) là thiết lập phần mềm độc lập đầu tiên về ảo hoá lưu trữ hàng đầu của Hitachi. Hệ điều hành lưu trữ mới này mang lại một kiến trúc phần mềm chung, làm tăng gấp đôi tính hữu dụng của các kiến trúc phần cứng, cải thiện và nhân rộng lợi ích của ảo hoá máy chủ. Khách hàng dùng SVOS có được nhiều chọn lựa hơn, linh động hơn và một kiến trúc đơn giản hoá cho kế hoạch sử dụng trung tâm dữ liệu phần mềm trong tương lai mà không cần đến những lớp phức tạp như các sản phẩm cạnh tranh khác.

Là một sản phẩm mang tính cách mạng trong các hệ điều hành lưu trữ dành cho doanh nghiệp của Hitachi, SVOS mang lại tính linh động trong các kiến trúc phần mềm. Chứng minh cho điều này là những khả năng mà phần mềm lưu trữ doanh nghiệp của Hitachi có được. Những tính năng chính gồm tối ưu hoá flash, ảo hoá lưu trữ tiên tiến, phân lớp tự động, di dời dữ liệu toàn vẹn và một tính năng kích hoạt thiết bị mặc định mới, giúp những kiến trúc đa hệ thống và đa trung tâm dữ liệu luôn ở trạng thái sẵn sàng với nhau (active-active) mà không cần đến một ứng dụng cài thêm nào, đây là tính năng đầu tiên trong lĩnh vực này.

Phần mềm tốt nhất sẽ cho trải nghiệm tuyệt vời nếu chạy trên phần cứng tốt nhất. Vì vậy, Hitachi đă giới thiệu nền tảng lưu trữ ảo hoá G1000 (Virtual Storage Platform - VSP G1000), là nền tảng đầu tiên hiện có trên thị trường mà khách hàng có thể triển khai SVOS mặc định. Kết hợp giữa 2 phần mềm và phần cứng ưu việt nhất này sẽ mang lại một nền tảng vững chắc để chạy các ứng dụng tối quan trọng trong doanh nghiệp.

Tiếp tục dẫn đầu về tốc độ xử lý, kiến trúc hạ tầng an toàn, hệ thống này có thể vận hành từ block lưu trữ nhỏ cho đến lớn với băng thông cao, lên đến 3M IOPS, tương đương hơn 48GB/giây và tốc độ NFS ops/giây hơn 1,2M trong cấu hình hợp nhất.

Hệ thống VSP G1000 tương thích cao của Hitachi giúp các công ty triển khai một nền tảng duy nhất cho mọi loại dữ liệu, đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng, gồm:

- Một mạch điều khiển ảo hoá mà không ảnh hưởng đến dung lượng dữ liệu.

- Hệ thống lưu trữ hợp nhất, hỗ trợ lên đến 8 node Hitachi NAS Platform (HNAS).

- Cơ sở hạ tầng có tính sẵn sàng cao cho các một trường Hitachi Content Platform.

Tính linh động cùng với những gói nâng cấp dữ liệu sẵn có của nền tảng này có nghĩa là khách hàng có thể lên kế hoạch thời gian sử dụng nền tảng công nghệ lâu dài hơn, dễ dàng thích ứng và sẵn sàng cho mọi nhu cầu thay đổi trong kinh doanh mà không phải vất vả và tốn nhiều chi phí để thay thế nền tảng công nghệ mới.

Ông Richard Carter, kỹ sư hệ thống của Bệnh viện nhi ở Seattle cho biết: “HDS đã cùng với chúng tôi mang đến sự chăm sóc chất lượng cao, an toàn với những phương tiện ít lãng phí và tốt hơn. Chúng tôi nghĩ nền tảng HDS mới này sẽ cung cấp một giải pháp công nghệ mạnh và hiệu quả, thể hiện sự đáng tin cậy và mang lại nhiều lợi ích. Sự đảm bảo ngày một tăng này cho phép chúng tôi tập trung vào việc mang đến dịch vụ chăm sóc hiệu quả nhất, an toàn nhất. Giải pháp hợp lý này có thể làm giảm chi phí, hỗ trợ chúng tôi chăm sóc cho từng đứa trẻ trong vùng, bất kể gia đ́nh của các em có khả năng chi trả hay không”.

Nền tảng điện toán hợp nhất Hitachi Unified Compute Platform (UCP) và Unified Computer Platform Director 3.5: Hỗ trợ cho VSP G1000 và SVOS, Hitachi có những cấu hình UCP mới cho VMware vSphere và nhiều tính năng mới có trong UCP Director, như tạo profile server để đơn giản hoá hệ thống và tích hợp khả năng phục hồi hệ thống sau sự cố.

Hitachi Command Suite (HCS): Nền tảng quản lý tích hợp với phiên bản mới nhất, nhận được nhiều giải thưởng của Hitachi, hỗ trợ các tính năng ảo hoá lưu trữ trong SVOS, và đưa ra một APU REST chung cho toàn bộ nền tảng, cũng như một giao diện người dùng cập nhật theo trình tự.

Những công nghệ mới này sẽ xuất hiện trên thị trường với khả năng tích hợp xuyên suốt các nền tảng ảo hoá, cơ sở dữ liệu và nhiều nền tảng hệ điều hành, và có thể nhanh chóng hỗ trợ cả nhiều tải ứng dụng khác nhau.

Đặc biệt, Hitachi kết hợp chặt chẽ với các đối tác chiến lược như Microsoft, SAP và VMware để đảm bảo SVOS và VSP G1000 được chứng thực hỗ trợ tốt cho các nền tảng quan trọng như Microsoft Private Cloud, Tailored Data Center Initiative của SAP HANA và mở rộng tích hợp ngay trong các hệ sinh thái VMWare.

(Phương An)