Hitachi Data Systems ra mắt giải pháp hạ tầng CNTT mới

Hitachi Data Systems Corporation, một phân hệ của Tập đoàn Hitachi, Ltd., công bố đã đạt bước tiến mới về công nghệ khi đưa ra các giải pháp hạ tầng CNTT định nghĩa bởi phần mềm, giúp khách hàng đơn giản hóa hệ thống CNTT và giải phóng dữ liệu không bị phụ thuộc vào phần cứng và địa điểm, giúp cho hạ tầng CNTT dễ truy cập hơn đối với mọi ứng dụng hiện thời và có khả năng phân tích dữ liệu mới.

Ảnh: QT.Ảnh: QT.

Hitachi Data Systems Corporation cho biết đã bổ sung vào dòng Hitachi VSP là G200, G400, G600 và sắp đến là G800, Hitachi Data Systems đáp ứng được các yêu cầu tải của khách hàng, từ cấp cơ bản cho đến các hệ thống máy chủ mainframe với chỉ một bộ phần mềm duy nhất.

Hiện tại, khách hàng có thêm khả năng chọn các hệ thống dựa trên dung lượng, tốc độ và giá cả sao cho phù hợp với mục tiêu kinh doanh, không chỉ dựa trên sự khác biệt về chức năng nữa.

Khách hàng tìm kiếm những hệ thống nhỏ hơn hiện nay cũng có thể truy cập được đến công nghệ ảo hoá hiện có trong các hệ thống HDS cao cấp.

Những khả năng nêu trên sẽ giúp doanh nghiệp thống nhất và đơn giản hoá môi trường người dùng ở mọi quy mô, cho phép di dời hệ thống dễ dàng hơn, quản lý dễ dàng hơn và hoàn toàn có khả năng phục hồi hệ thống mà không cần đến những thiết bị phức tạp, rắc rối nào khác.

Bổ sung mới nhất vào dòng Hitachi Unified Compute Platform (UCP) gồm có Hitachi UCP 1000 siêu hội tụ dành cho VMware EVO:RAIL và Hitachi UCP 2000 hội tụ. Cả hai sản phẩm này đều dùng rack server mới, hướng đến môi trường làm việc vừa và nhỏ, hoặc các chi nhánh văn phòng ở xa.

Hitachi UCP 6000 hội tụ tích hợp máy chủ phiến mà Hitachi vừa giới thiệu gần đây là CB 2500, có mức giá/tốc độ xử lý rất tốt, hoàn toàn thích hợp cho các dịch vụ tối quan trọng.

Kiến trúc siêu hội tụ của nền tảng Hitachi Hyper Scale-Out Platform (HSP) mới mang lại khả năng tính toán hiệu quả về chi phí và đáp ứng vừa đủ cho từng nhu cầu, cho phép người sử dụng phân tích dữ liệu ngay tại chỗ.

Hitachi Infrastructure Director là thành phần gọn nhẹ trong bộ Hitachi Command Suite,  là cấu hình lưu trữ và ứng dụng quản lý mới, sử dụng API mới của các hệ thống VSP để mang lại một cơ chế quản lý đơn giản, trực quan.

Ông Colin Tan, Giám đốc điều hành các thị trường mới nổi của Hitachi Data Systems, cho biết: “Hitachi đưa ra một thế hệ công nghệ mới mà nền tảng là phần mềm, nhằm hỗ trợ tối đa cho nhu cầu thay đổi môi trường ứng dụng của doanh nghiệp, đặt ra mục tiêu kết nối với công việc hiện thời với công việc tương lai.”

Trao đổi với báo giới về thế hệ công nghệ mới, đại diện Hitachi Data Systems cho biết: Ngày nay, doanh nghiệp phải đối diện với rất nhiều thách thức khi nghĩ về lưu trữ dung lượng lớn, vì thông tin liên tục bành trướng và cần thời gian hoạt động liên tục, nên tạo ra những môi trường dữ liệu phức tạp, chi phí tăng nhanh. Thách thức khác là các nền tảng bên thứ 3 tập trung xung quanh Big Data, mảng kinh doanh mạng xã hội, di động và ItaaS thông qua điện toán đám mây.

Cách tiếp cận theo kiến trúc nền tảng phần mềm sẽ giúp đơn giản hoá các hoạt động thông qua hình thức tự động hoá, tạo tính linh động cho môi trường kinh doanh nhờ cách tận dụng tối đa tài nguyên hiện có. Giải pháp SDI cho phép doanh nghiệp tạo ra các dịch vụ IT theo ý mình để hệ thống vận hành nhanh, hiệu quả hơn.

HDS được biết là giải pháp lưu trữ cao cấp, nhất là khi nhận được đánh giá rất tốt của Gartner. Những sản phẩm mới trong dòng này gồm G200, G400, G600 và G800 hướng đến khách hàng tầm trung. Khách hàng vẫn có được những giải pháp từ thấp đến cao.

Giải pháp HDS phát triển dựa trên những kinh nghiệm R&D lâu năm của hãng, chứng tỏ được chất lượng trên thị trường. Do đó, Hitachi luôn đem lại giải pháp ổn định nhất, tốc độ cao nhất, do đó có thể giải pháp của Hitachi “không rẻ”.

HDS sẽ tập trung phát triển đối tác kinh doanh và kỹ thuật cho các dòng sản phẩm công bố tại Việt Nam cụ thể như sau: Tháng 6/2015, Hitachi Data Systems sẽ tổ chức các buổi đào tạo kỹ thuật cho Sale, từ 12-15 kỹ sư, từ 5-7 đối tác Việt Nam. Mọi đối tác được uỷ quyền HDS ASP (Authorized Service Partner) sẽ được hỗ trợ kỹ thuật trong quý 3/2015.

Ngoài ra, còn có những chương trình khác gồm: SDI Refresh: để giúp cho các khách hàng HDS hiện thời tận dụng được SDI. Health Checks / Storage Assessment Service: giúp các doanh nghiệp Việt Nam đạt được chỉ số ROI tốt (thông qua SVOS).

Ngoài ra, Hitachi Data Systems củng cố hơn nữa tính năng sao lưu và phục hồi hiện thời bằng cách tự động hoá chế độ bảo vệ dữ liệu và tạo các bản sao lưu lưu trữ. Hitachi Data Instance Director (HDID) đơn giản hoá việc bảo vệ dữ liệu thông qua tự động hoá và đồng bộ với các bản snapshot lưu trữ của Hitachi, kèm thêm các công nghệ clone và sao chép, có khả năng bảo vệ liên tục và sau lưu liên tục trong một nền tảng đơn. Công cụ này cũng có giao diện rất dễ dùng.

Hitachi SVOS (Storage Virtualization Operating System) chạy trên các hệ thống lưu trữ cao cấp của Hitachi đã chạy được trên dòng VSP tầm trung, nên mở rộng từ doanh nghiệp lớn sang nhu cầu tầm trung. Hitachi SVOS có tính năng ảo hoá lưu trữ toàn bộ, cho phép khách hàng di dời dữ liệu toàn vẹn giữa các model và giảm thời gian di dời từ các hệ thống lưu trữ khác nhau.

(Q.Trang)