Hitachi “giúp” người dùng sử dụng và chia sẻ file theo những cách thức chưa từng thấy

Hitachi Data Systems Corporation (HDS) vừa công bố một loạt các giải pháp và dịch vụ mới, cho phép các doanh nghiệp ứng dụng điện toán đám mây dễ dàng hơn, đồng thời giúp lực lượng lao động di động của họ được bảo mật và đáng tin cậy hơn, mang tới trải nghiệm CNTT tốt hơn cho người dùng cuối của họ.

Ứng dụng và nền tảng mới HCP Anywhere đặc biệt hữu dụng cho những người dùng cuối quan tâm tới vấn đề bảo mật.Ứng dụng và nền tảng mới HCP Anywhere đặc biệt hữu dụng cho những người dùng cuối quan tâm tới vấn đề bảo mật.

Danh mục các giải pháp và dịch vụ đám mây của HDS sẽ mang đến nhiều lựa chọn mới, nhằm giúp đáp ứng hiệu quả nhiều nhu cầu CNTT khác nhau. Những nhu cầu này gồm có sự tăng vọt dữ liệu phi cấu trúc, kỳ vọng của người dùng về việc truy cập thông tin từ bất cứ đâu, và yêu cầu về đảm bảo tính bảo mật, đơn giản và an toàn cho tất cả dữ liệu cho dù nó được lưu trữ ở đâu.

Với các giải pháp này, khách hàng của Hitachi sẽ có được những lợi ích về mặt chi phí cũng như sự linh hoạt của đám mây nhờ cắt giảm chi phí đầu tư ban đầu lẫn chi phi hoạt động (giảm chi phí tổng sở hữu (TCO) tới 60%; giảm không gian sao lưu tới 30%; miễn phí 2 năm khi mua mới dịch vụ lưu trữ; tăng gấp 5 lần dung lượng terabytes được quản lý của mỗi quản trị viên…).

Cụ thể, danh mục các giải pháp và dịch vụ đám mây của HDS bao gồm:

- Hitachi Content Platform Anywhere: Giải pháp chia sẻ và đồng bộ file tích hợp đầu tiên trong lĩnh vực lưu trữ, được thiết kế, triển khai và hỗ trợ cho doanh nghiệp hoàn toàn bởi một nhà cung cấp duy nhất. Giải pháp này mang đến cho các doanh nghiệp khả năng làm việc di động một cách an toàn, bảo mật - cho phép người dùng truy cập dữ liệu và cộng tác với nhau trên mọi thiết bị, từ bất cứ địa điểm, thời gian nào và dễ dàng chia sẻ file cho nhau, đồng thời, bộ phận CNTT vẫn có thể kiểm soát được dữ liệu với những công cụ quản lý, bảo mật và tuân thủ chính sách.

- Phiên bản mới của nền tảng Hitachi Content Platform (HCP): Một nền tảng lưu trữ đám mây liên tục giúp bảo vệ dữ liệu, đảm bảo tính di động của doanh nghiệp và đám mây nội dung. Đây là giải pháp quản lý dữ liệu metadata tân tiến nhất trên thị trường, và tạo ra cơ sở cho phân tích dữ liệu lớn (big data).

- Hitachi Cloud Services Connection (HCSC - Kết nối các dịch vụ đám mây): Sản phẩm đám mây công cộng, được thiết kế dựa trên trên các giải pháp và nền tảng đám mây HDS và được HDS quản lý, dành cho các đối tác để triển khai tới các khách hàng cuối.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông John Mansfield, Phó Chủ tịch điều hành, bộ phận Chiến lược và Phát triển Giải pháp Toàn cầu của HDS cho biết: Những xu hướng như dữ liệu lớn, mang thiết bị cá nhân tới môi trường làm việc, các dịch vụ file thế hệ mới, đám mây bảo mật, CNTT phân tán, tự động hóa, quản trị và phân tích dữ liệu metadata, tất cả sẽ nhanh chóng trở nên phổ biến. Những sản phẩm và dịch vụ công bố hôm nay sẽ cho phép các tổ chức doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đám mây và chia sẻ file theo những cách thức chưa từng thấy trước đây.

Trong khi đó, theo đánh giá của ông Terri McClure, nhà phân tích cấp cao thuộc ESG thì mặc dù những lựa chọn về chia sẻ và đồng bộ hóa file cho cá nhân đã có mặt trên thị trường lâu nay, nhưng những giải pháp dành cho doanh nghiệp thì chỉ mới đang bắt đầu phát triển. Với gói giải pháp đám mây mới này, HDS đã tận dụng được thế mạnh cốt lõi của nhà cung cấp giải pháp doanh nghiệp của hãng, đồng thời đã rất thành công trong việc mang tới một trải nghiệm như người dùng cá nhân ở mức tối ưu. Ứng dụng và nền tảng mới HCP Anywhere đặc biệt hữu dụng cho những người dùng cuối quan tâm tới vấn đề bảo mật, khi họ cần khóa truy nhập tới dữ liệu kinh doanh nhưng vẫn tận dụng những tính năng và hỗ trợ trên đám mây khác để đáp ứng những nhu cầu cá nhân về truy cập dữ liệu từ nhiều thiết bị khác nhau. HDS đã có sẵn uy tín về sự tin tưởng từ nhóm khách hàng này cũng như những giải pháp chia sẻ và đồng bộ file luôn tiết kiệm chi phí. Với sự tích hợp sâu rộng, khả năng tự vận hành và kiểm soát mà HDS cung cấp ngày hôm nay, cùng với những kế hoạch bổ sung trong tương lai, HDS đã mang đến một giải pháp chia sẻ và đồng bộ một cách toàn diện dành cho doanh nghiệp…

(KD)