"Học" CMMI để có "visa" vào thị trường phần mềm thế giới

CMMi là mô hình quản lý chất lượng cho ngành công nghiệp phần mềm, là con đường cải tiến giúp doanh nghiệp đạt đến một quy trình chuẩn nhất quán, thành quả cao và hiệu suất đầu tư lớn. Chính vì thế, CMMi được xem như “visa” cho doanh nghiệp phát triển phần mềm gia nhập thị trường thế giới.

"Học" CMMI để có "visa" vào thị trường phần mềm thế giới

Cần thay đổi nhận thức và hành động về CMMi

Đánh giá được tầm quan trọng của việc áp dụng mô hình CMMi vào ngành công nghiệp phần mềm tại Việt Nam nhằm cải thiện năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, và “nâng” thương hiệu của cả ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam trên trường quốc tế, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt và giao Bộ Thông Tin & Truyền thông làm đơn vị chủ quản trong dự án “Hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng và áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn CMMI”.

Khoá học Quy trình sản xuất phần mềm theo chuẩn CMMi cho doanh nghiệp là khóa học nằm trong khuôn khổ của dự án này.

Công ty Công nghệ Thông tin HanoiCTT (www.hanoictt.com) với bề dày và kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực tư vấn đào tạo và chuyển giao công nghệ đã được Bộ Thông tin & Truyền thông lựa chọn là đơn vị triển khai khóa đào tạo quy trình sản xuất phần mềm theo chuẩn CMMi tại Hà Nội.

Được Bộ Thông tin & Truyền thông “chọn mặt gửi vàng”, HanoiCTT đã triển khai khoá đào tạo đầu tiên từ ngày 16 đến hết 30/12/2010 với 3 lớp cho 90 học viên là các giám đốc dự án, trưởng nhóm quản lý chất lượng của các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất phần mềm và nội dung số.

Các cán bộ quản lý nhà nước về CNTT, các cán bộ lãnh đạo, quản lý các trung tâm CNTT, các Sở Thông tin và Truyền thông đã được chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và triển khai CMMi cung cấp các mô hình, các hướng dẫn và kinh nghiệm thực tế dùng để phát triển, cải tiến và đánh giá năng lực của quy trình sản xuất phần mềm.  

Khóa học sẽ góp phần giải quyết thành công bài toán xây dựng và áp dụng mô hình CMMi cho Doanh nghiệp tại Việt Nam trong thời gian ngắn nhất và hiệu quả nhất.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp chứng chỉ của Viện Công nghệ phần mềm SEI (Software Engineering Institute) của Mỹ, và tên của các học viên này sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của SEI.

(Xuân Bách)