Hội tin học TP.HCM được trao Huân chương lao động hạng Ba

Huân chương Lao động hạng ba đã khẳng định vị trí của Hội tin học TP.HCM (HCA) trong vai trò kết nối hợp tác, phát triển giữa Chính quyền - Hiệp hội - Doanh nghiệpvà là địa chỉ tin cậy của các đối tác quốc tế; tạo nên những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của cộng đồng CNTT Việt Nam.

HCA là Hội Tin học đầu tiên của cả nước được thành lập ngày 9/6/2014.HCA là Hội Tin học đầu tiên của cả nước được thành lập ngày 9/6/2014.

HCA được thành lập vào ngày 9/6/1988 là Hội Tin học đầu tiên của cả nước. Tính đến tháng 06/2014, HCA đã có gần 300 Hội viên (HV) doanh nghiệp và hơn 1000 HV cá nhân. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, HCA là nơi tập hợp, quy tụ các chuyên gia đầu ngành, tâm huyết trong lĩnh vực CNTT có vai trò phổ biến kiến thức, giới thiệu và truyền bá công nghệ, thúc đẩy phát triển thị trường.

Trong nhiều năm qua, HCA đã tổ chức thành công nhiều hoạt động trong các lĩnh vực phản biện xã hội, vận động chính sách, tư vấn, xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp, hoạt động cộng đồng, từ thiện xã hội... nhằm phục vụ Hội viên và cộng đồng CNTT tại TP.HCM và trong cả nước.

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký HCA nhiệm kỳ VI cho biết: "Huân chương Lao động hạng Ba là vinh dự lớn lao không chỉ cho riêng HCA mà còn là của tất cả các doanh nghiệp ngành CNTT-TT TP.HCM và khu vực phía Nam bởi những đóng góp không mệt mỏi cho sự phát triển chung của toàn xã hội, nhất là đến nay - CNTT-TT được chính phủ xác định là “hạt nhân” của doanh nghiệp và xã hội, sẽ giúp doanh nghiệp và xã hội phát triển nhanh và vững chắc".

Dự kiến, HCA sẽ tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng vào tối ngày 25/7 tại Trung tâm hội nghị Riverside Place. Đây là hoạt động gắn kết trong chuỗi sự kiện: Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam - Vietnam ICT Outlook lần thứ 19 và Diễn đàn quốc tế Kinh doanh trong kỷ nguyên số - Vietnam e-Business Forum, Giải thưởng Huy Chương Vàng - Top 5 ICT Việt Nam và Đêm Gala Chào mừng do HCA phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM tổ chức.

(Thanh Huyền)