Hơn 30.000 vé tàu Tết hết veo trong ngày đầu bán qua mạng

Theo số liệu từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, ngay trong ngày đầu tiên mở bán vé tàu Tết qua mạng, cao điểm có đến 11.000 người cùng truy cập mua vé một lúc. Tính đến 16h cùng ngày, hệ thống ghi nhận có hơn 17.000 chỗ được hành khách đặt thành công. Thống kê từ FPT IS đến hết ngày cho thấy, số vé được bán ra là hơn 30.000 vé.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Kể từ 8h00 ngày hôm qua (1/12), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã bắt đầu phục vụ bán vé tàu Thống Nhất Tết Ất Mùi 2015 trên hệ thống website, song song cùng với các kênh bán vé truyền thống khác như tại ga hay điện thoại.

Dự án Hệ thống bán vé điện tử của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam được Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) khởi động từ tháng 7 năm nay. Trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 10, đơn vị đã hoàn thành việc xây dựng. Hiện tại, FPT IS đang triển khai tiếp giai đoạn sau của hệ thống.

Đây là sản phẩm hợp tác với FPT theo hình thức thuê giải pháp CNTT trọn gói đầu tiên tại Việt Nam. Trong đó, FPT sẽ cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh từ Hệ thống phần mềm quản lý bán vé điện tử đến hạ tầng CNTT bao gồm: Hạ tầng máy chủ, thiết bị mạng, hạ tầng viễn thông kết nối từ trung tâm dữ liệu của FPT đến từng ga, các thiết bị đặt tại nhà ga. Bù lại, để được sử dụng dịch vụ trên, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ trích tỷ lệ phần trăm doanh thu bán vé thu được qua hệ thống điện tử để trả cho nhà cung cấp FPT.

Hệ thống bán vé điện tử sẽ được triển khai trong 7 năm, chia làm 3 giai đoạn với tổng chi phí đầu tư của hai bên là 197 tỷ đồng. Dự kiến, sau khi hoàn thiện vào năm 2015 với thời hạn 6 năm, hệ thống sẽ được áp dụng tại tất cả ga tàu thuộc đường sắt quốc gia trên toàn quốc.

Trước đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã bắt đầu đưa vào sử dụng hệ thống bán vé điện tử tại các địa chỉ  www.dsvn.vn, www.vietnamrailway.vn hoặcwww.vetau.com.vn kể từ ngày 21/11.

(Thanh Huyền)