Honeywell ra mắt hệ thống quản lý video kỹ thuật số

Honeywell vừa công bố phiên bản mới của hệ thống camera giám sát CCTV, hệ thống quản lý video kỹ thuật số (DVM). Phiên bản DVM R500, đặt ra những tiêu chuẩn mới về hiệu quả vận hành, hiệu quả chi phí và hiệu suất hoạt động thông qua một giao diện cho người sử dụng được thiết kế lại, khả năng chẩn đoán và tìm kiếm chứng cứ điện tử thông minh...

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Giao diện cho người sử dụng là cải tiến dễ nhận biết nhất của phiên bản DVM R500. Thiết kế của phiên bản mới này tuân theo các nguyên tắc giao diện đa phương tiện, tạo ra các định vị trực giác, linh hoạt, giúp đẩy mạnh năng suất và giảm thời gian ứng phó với những sự cố an ninh cũng như giảm thiểu chi phí đào tạo.

Những cải tiến này được hỗ trợ bởi những thiết bị chẩn đoán thông minh, phân tích các hoạt động vận hành hệ thống để giúp bộ phận quản lý an ninh xử lý các báo cáo hoạt động nhanh chóng, vận hành hệ thống chẩn đoán, kiểm tra tình trạng hoạt động và hiệu năng của hệ thống.

Khả năng mới về ghi hình và phát lại, kết hợp với giao diện được cải tiến, có thể giúp nhân viên an ninh nhanh chóng xác định các mối đe dọa tiềm ẩn và phản ứng trước khi sự cố xảy ra. Bằng cách đưa ra những nhận định đa chiều sắp xếp theo thời gian, những công cụ tương tự có thể giảm thiểu thời gian tìm kiếm các chứng cứ điện tử sau sự cố.

Những tính năng này bao gồm: Phát lại nhiều máy quay ngay lập tức một cách đồng bộ; Tìm kiếm chuyển động để phát hiện ra các dịch chuyển trong khu vực theo lựa chọn và đánh dấu để xem lại; Rà soát theo thời gian để nhanh chóng định vị những sự cố và dấu vết quan trọng.

Ngoài ra, DVM R500 giúp giảm chi phí vòng đời bằng cách tận dụng các tiêu chuẩn an ninh mở toàn cầu như ONVIF  để tăng cường khả năng tương tác vận hành hệ thống. Điều này cho phép các tổ chức sử dụng máy quay và thiết bị an ninh thế hệ mới nhất đồng thời vẫn có thể sử dụng những đầu tư công nghệ cũ.

DVM R500 cũng là một bộ phận không thể tách rời của Công nghệ quản lý tòa nhà thông minh Honeywell (Honeywell Enterprise Buildings Integrator - EBI), đây là một hệ thống quản lý tòa nhà đã đoạt giải thưởng, tập hợp tất cả các khía cạnh của giải pháp an ninh, bao gồm ghi hình, kiểm soát truy cập và phát hiện xâm nhập. EBI tích hợp các giải pháp tiện nghi, an toàn cuộc sống, năng lượng và các giải pháp điều khiển những cơ sở vật chất cốt lõi khác. Hệ thống này chỉ cung cấp cho người sử dụng một quyền truy cập duy nhất vào tất cả thông tin và nguồn cần thiết cho việc giám sát, quản lý và bảo vệ hoạt động của từng cơ sở, khuôn viên hoặc nhóm nhiều cơ sở. Nhờ tính năng cải tiến này, các giám đốc an ninh có thể tối ưu hóa tầm nhìn và tin tức thu nhận, nhờ đó có thể triển khai nhân sự và nguồn lực một cách tiết kiềm và hiệu quả hơn.

(Nhã Tường)