Hợp nhất hai công ty viễn thông thuộc Tập đoàn CMC

Sau khi hợp nhất 2 công ty, CMC Telecom sẽ tiếp tục chú trọng vào việc củng cố năng lực tài chính để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhanh của công ty; mở rộng hạ tầng tại các tỉnh thành khác để mở rộng quy mô cung cấp dịch vụ... Ảnh: PV.Sau khi hợp nhất 2 công ty, CMC Telecom sẽ tiếp tục chú trọng vào việc củng cố năng lực tài chính để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhanh của công ty; mở rộng hạ tầng tại các tỉnh thành khác để mở rộng quy mô cung cấp dịch vụ... Ảnh: PV.

Đây là một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển của Tập đoàn này. Việc hợp nhất nhằm tối ưu hóa nguồn lực, cung cấp dịch vụ ICT chuyên nghiệp cho khách hàng. Sau khi hợp nhất, CMC Telecom sẽ chú trọng vào các nội dung: củng cố năng lực tài chính để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của công ty; Mở rộng hạ tầng tại các tỉnh, thành để mở rộng quy mô cung cấp dịch vụ; tiếp tục hoàn thiện và phát triển chuỗi sản phẩm dịch vụ từ viễn thông cơ bản đến dịch vụ giá trị gia tăng; tăng cường đội ngũ chăm sóc khách hàng…

Ngay từ những năm 2007, Tập đoàn Công nghệ CMC đã sớm tham gia vào thị trường viễn thông Internet. Tuy nhiên, vướng mắc lớn nhất khi đó là chính sách sở hữu hạ tầng thuộc nhà nước quản lý, và đây cũng là lí do lịch sử của việc thành lập 2 công ty CMC Telecom và CMC TI. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành CMC Telecom và CMC TI đã có những bất cập nhất định như chồng lấn dịch vụ, dễ gây nhầm lẫn thương hiệu và chưa tối ưu hóa được hạ tầng cũng như chi phí vận hành của 2 công ty. Năm 2011, Luật Viễn thông có hiệu lực và cho phép mọi thành phần kinh tế tham gia thị trường viễn thông. Đây cũng chính là yếu tố bước ngoặt, tạo cơ hội để Tập đoàn Công nghệ CMC thực hiện việc hợp nhất 2 công ty này thành một cùng với các định hướng đầu tư mạnh mẽ nhất.

Hợp nhất hai công ty viễn thông thuộc Tập đoàn CMC  ảnh 1

Ban lãnh đạo CMC Telecom trả lời báo chí. Ảnh: PV.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Công nghệ CMC được biết đến là đơn vụ đầu tiên cung cấp dịch vụ truy nhập Internet băng rộng ứng dụng công nghệ GPON và đang thực hiện thành công mô hình hợp tác với các nhà khai thác dịch vụ truyền hình trả tiền, hiện thực hóa và phát triển mục tiêu hội tụ viễn thông - truyền hình.

Tại lễ công bố, CMC Telecom đã đề ra mục tiêu tới 2015 sẽ đạt doanh thu 1.000 tỷ đồng, lợi nhuận 200 tỷ đồng, có hạ tầng ở 20 tỉnh/thành phố lớn và đạt ít nhất 250.000 khách hàng.

Theo ông Nguyễn Đức Thành, Tổng giám đốc CMC Telecom, sự kiện hợp nhất 2 đơn vị CMC TI và CMC Telecom đánh dấu mốc quan trọng trong việc quy hoạch lại các mảng hoạt động, dịch vụ trùng lặp, tối ưu hóa chi phí, đẩy mạnh các dịch vụ, sản phẩm tiềm năng và đặc biệt là cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ hơn. Dự kiến, sau hợp nhất, vốn chủ sở hữu CMC Telecom tăng từ 192 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng vào năm 2015.

(Nhã Tường)