HP “kêu gọi” doanh nghiệp xem xét lại chiến lược bảo mật

Hôm nay (2/10/2013), HP chính thức công bố các sản phẩm và dịch vụ mới giúp các doanh nghiệp phá bỏ các nguy cơ, quản lý rủi ro và mở rộng khả năng bảo mật nhằm tự bảo vệ mình tốt hơn trước những mối đe dọa ngày càng gia tăng.

HP giúp doanh nghiệp phá bỏ các nguy cơ, quản lý rủi ro và mở rộng khả năng bảo mật.HP giúp doanh nghiệp phá bỏ các nguy cơ, quản lý rủi ro và mở rộng khả năng bảo mật.

Theo HP, tội phạm công nghệ liên tục gia tăng, 92% các công ty trong danh sách Forbes Global 2000 cho biết có sự xâm phạm dữ liệu trong 12 tháng qua. Sự gia tăng này là do các tội phạm đã tạo ra một thị trường mang tính hợp tác và tinh vi hơn, mà qua đó chúng có thể chia sẻ thông tin và các công cụ đánh cắp dữ liệu tiên tiến. Nhiều nghiên cứu ước tính rằng, thị trường “chợ đen” cho những thông tin bị đánh cắp từ hệ thống mạng trên toàn cầu có giá là 104 tỷ đôla mỗi năm.

Các yêu cầu mang tính pháp lý và quản lý được tiếp tục thêm vào gánh nặng bảo mật của doanh nghiệp, với ước tính chi phí không tuân thủ trung bình là 13.7 triệu đôla đối với các tổ chức trên toàn cầu. Ngoài ra, trong một thế giới mà mọi người đều mang theo thiết bị cá nhân (BYOD), CNTT không thể kiểm soát được thiết bị cuối cùng giúp tạo điều kiện cho các tội phạm xâm nhập. 

Chính vì vậy, với các sản phẩm và dịch vụ mới được công bố ngày hôm nay, HP cho biết sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết các khó khăn với một “cái nhìn duy nhất” về bảo mật thông tin, quản lý rủi ro và tuân thủ.

Tận dụng nghiên cứu và chuyên môn về bảo mật đứng đầu nghành của HP, các giải pháp mới được thiết kế nhằm giúp các tổ chức đánh bại kẻ địch, tối ưu hóa tình thế rủi ro và mở rộng khả năng của doanh nghiệp.

"Một tổ chức mở rộng vượt ra ngoài bốn bức tường - tạo ra một hệ sinh thái rộng lớn các nhà cung cấp, các thiết bị có thể di chuyển đến mọi nơi và hiển nhiên một trang web có thể xem là cả thế giới. HP giúp các khách hàng giảm thiểu rủi ro và quản lý sự phức tạp của việc bảo vệ luồng thông tin bên trong và bên ngoài, cho phép doanh nghiệp tập trung vào đổi mới", bà Lawrence Ong, Tổng Giám đốc nhóm Các dịch vụ bảo mật cho doanh nghiệp, HP khu vực Châu Á, TBD và Nhật Bản nói…

Được biết, cách HP tiếp cận với bảo mật là phá bỏ chu kỳ của cuộc tấn công với việc phòng ngừa và phát hiện mối đe dọa sẽ xảy ra, từ lớp ứng dụng đến phần cứng và giao diện phần mềm. Theo đó, các giải pháp mới và tiến tiến của HP phá bỏ mối đe dọa sẽ xảy ra và công nghệ tự phục hồi kết hợp với tập hợp nguồn thông tin bảo mật.

Cụ thể, giải pháp HP Threat Central, nền tảng cộng đồng nguồn bảo mật thông tin đầu tiên của ngành giúp tự động, hợp tác thời gian thực giữa các tổ chức trong cuộc chiến chống lại hoạt động đe dọa mạng.

Trong khi đó, giải pháp HP Managed Security Services (MSS) giúp các đội bảo mật nội bộ nhanh chóng xác định mối đe dọa, ứng phó và khắc phục bằng cách cung cấp kiến thức và chuyên môn bảo mật tiên tiến. Với HP MSS, các cuộc xâm nhập được phát hiện trong vòng 11.8 phút và 92% các sự cố lớn được xử lý trong vòng hai tiếng.

Ngoài ra, với giải pháp Security Risk and Controls Advisory Service for Mobility mới của HP, các tổ chức hiểu, xác định và thực hiện hiệu quả chiến lược bảo mật để quản lý các thiết bị của nhân viên trong doanh nghiệp…

(KD)