HP ra mắt các giải pháp mạng hợp nhất có dây và không dây mới

HP vừa chính thức công bố các giải pháp mạng hợp nhất có dây và không dây mới, mang lại sự đơn giản, khả năng mở và bảo mật hỗ trợ người dùng mang theo thiết bị cá nhân (bring-your-own-device - BYOD).

Ảnh: Chí Thanh.Ảnh: Chí Thanh.

Theo HP, đến năm 2016, 2/3 lực lượng lao động sẽ dùng điện thoại thông minh và 40% lực lượng lao động sẽ luôn di chuyển. Tuy nhiên, hạ tầng cơ sở cũ kỹ ngày này đòi hỏi cần có hai mạng riêng biệt cho việc kết nối mạng dây và mạng không dây, làm các hoạt động thêm phức tạp.

Bên cạnh đó, các hạ tầng cơ sở cũ kỹ này thiếu tính năng mở rộng để hỗ trợ nhiều thiết bị khác nhau cho mỗi người dùng, hoặc an toàn để bảo vệ các thông tin tối quan trọng.

Trước thực tế này, HP đã công bố các giải pháp và dịch vụ mới (được giới thiệu tại Hội nghị đối tác toàn cầu của HP), bao gồm giải pháp hoàn chỉnh duy nhất của ngành giúp hỗ trợ phát triển các sáng kiến BYOD. Theo đó, giải pháp này sẽ cung cấp hình thức quản lý mạng dây và không dây hợp nhất, và các nền tảng chuyển đổi giúp tạo ra một mạng duy nhất cho việc kết nối có dây và không dây.

HP ra mắt các giải pháp mạng hợp nhất có dây và không dây mới ảnh 1
Các giải pháp BYOD mới nhất của HP.

Các giải pháp này cũng cho phép các đối tác của HP tận dụng kiến trúc HP FlexNetwork để hỗ trợ tốt hơn việc cần thiết về giải pháp mạng BYOD cho các khách hàng của họ với thiết bị và các chức năng dự phòng mới, thông qua một ứng dụng quản lý duy nhất và bảo mật tự động với phần mềm công nghệ SDN, đồng thời được hỗ trợ bởi các dịch vụ kết nối di động.

Theo đại diện của HP, giải pháp này cho phép dễ dàng triển khai việc quản lý toàn diện thông qua chức năng plug-and-play (cắm và sử dụng) BYOD được tích hợp trong Trung tâm quản lý thông tin HP (HP Intelligent Management Center (IMC) Smart Connect); Đơn giản hóa các hoạt động và giảm chi phí lên tới 38% bằng cách loại bỏ sự cần thiết lên tới 50% đối với các thiết bị truy cập mạng truyền thống, bao gồm các thiết bị chuyển mạch và các bộ điều khiển riêng biệt, đồng thời hỗ trợ lên tới 1,000 các thiết bị không dây với HP 830 Unified/WLAN Switch; Liên tục cung cấp trải nghiệm cho người sử dụng bằng cách tự động loại bỏ thời gian chết mạng với phần mềm HP Wi-Fi Clear Connect được cung cấp trên các sản phẩm WLAN của HP.

Ngoài ra, các giải pháp BYOD mới của HP còn giúp giảm thiểu rủi ro cho các ứng dụng và dữ liệu khi có thể tự động phát hiện các mối đe dọa được cung cấp bởi ứng dụng HP Sentinel Security (SDN). Đồng thời, đảm bảo thiết bị sử dụng với ứng dụng quản lý người truy cập (HP IMC User Access Manager) nền tảng duy nhất nhận diện người sử dụng, áp dụng các chính sách và cung cấp bảo mật truy cập cho các thiết bị thuộc sở hữu của nhân viên, giám sát tình trạng mạng...

(KD)