HP ra mắt hệ thống máy chủ Moonshot "siêu tiết kiệm" đầu tiên trên thế giới

Sáng nay (26/4), tại Hà Nội, HP đã chính thức giới thiệu tới thị trường Việt Nam hệ thống máy chủ Moonshot đầu tiên trên thế giới, tiết kiệm đến 89% năng lượng, 80% không gian và giảm đến 77% chi phí so với các máy chủ truyền thống.

Ông Phạm Vĩnh Thái, Giám đốc Công nghệ HP Việt Nam.Ông Phạm Vĩnh Thái, Giám đốc Công nghệ HP Việt Nam.
 
Theo ông Phạm Vĩnh Thái, Giám đốc Công nghệ của HP Việt Nam, để đạt được những con số này, HP đã sử dụng các chip phổ biến trong điện thoại thông minh và máy tính bảng, cho phép các máy chủ giảm năng lượng sử dụng và lượng khí thải với chi phí thấp hơn đáng kể.
 
Ngoài ra, với sự hỗ trợ cho 1.800 máy chủ trong mỗi giá, các máy chủ Moonshot của HP chỉ chiếm 1/10 không gian so với các máy chủ truyền thống. Việc này mang lại một giải pháp hấp dẫn cho vấn đề không gian của trung tâm máy chủ vật lý.
 
Bên cạnh đó, nhờ chia sẻ các thành phần truyền thống như lõi chuyển mạch, quản lý HP Integrated Lights Out (iLo), cung cấp điện và các quạt mát... hệ thống máy chủ này sẽ giúp giảm sự phức tạp, giảm lượng năng lượng sử dụng và tiết kiệm không gian...
 
HP ra mắt hệ thống máy chủ Moonshot
Các máy chủ Moonshot của HP chỉ chiếm 1/10 không gian so với các máy chủ truyền thống.
 
"Với Moonshot, HP đã tiếp tục thúc đẩy ranh giới của công nghệ và đổi mới bằng cách mở ra một mô hình chuyển đổi giúp mở đường cho máy chủ được định nghĩa bằng phần mềm (software defined servers) đầu tiên, cho phép các doanh nghiệp tối ưu hóa các máy chủ của họ dựa trên nhu cầu khối lượng công việc cụ thể", ông Thái nhấn mạnh.
 
Được biết, máy chủ HP ProLiant Moonshot đầu tiên có sẵn bộ vi xử lý Intel® Atom S1200 và hỗ trợ các khối lượng công việc web-hosting. Máy chủ HP Moonshot 1500, khung hộc máy chủ 4.3u được trang bị đầy đủ với 45 bo mạch máy chủ của Intel - dựa trên hộp băng từ, một bộ chuyển mạng và các thành phần hỗ trợ.
 
Dự kiến, các máy chủ ProLiantMoonshot mới của HP sẽ được tung ra trong 6 tháng cuối năm 2013 và sẽ hỗ trợ web, điện toán đám mây và các môi trường quy mô lớn. Các máy chủ tương lai sẽ phục vụ cho dữ liệu lớn, điện toán đám mây hiệu suất cao, trò chơi, các dịch vụ tài chính, nhận dạng khuôn mặt, phân tích video và các ứng dụng khác...
 
(KD)