HPID giảm 20% khi chuyển đổi sang HSM Payshield 9000

Công ty cổ phần  Đầu tư và Phát triển Hưng Phát (HPID), một trong những công ty tích hợp hệ thống và các giải pháp an ninh dữ liệu hàng đầu Việt Nam, cho biết khoảng 50% các ngân hàng và tổ chức tài chính tại Việt Nam đang sử dụng thiết bị xác thực thanh toán HSM 8000 khá lỗi thời với nhiều nguy cơ rủi ro.

Ảnh minh họa - nguồn: internet.Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Lộ trình chuyển đổi đã được hãng Thales - nhà cung cấp thiết bị HSM (Host Security Module) thông báo từ khá lâu và tới ngày 31/12/2014, dòng sản phẩm HSM8000 đã chính thức hết hạn hỗ trợ dịch vụ. Việc sử dụng các hệ thống HSM 8000 sẽ hạn chế các ngân hàng phát triển mở rộng các giải pháp dịch vụ mới, không được hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ từ Thales nếu có trục trặc xảy ra, tính an toàn thấp…

Để hỗ trợ các ngân hàng trong việc chuyển đổi và trang bị hệ thống mới, HPID cho biết, hãng đã đưa ra chương trình giảm tới 20% giá thành cho các tổ chức tài chính, ngân hàng Việt Nam khi chuyển đổi thiết bị, đồng thời HPID sẽ miễn phí chuyển đổi dữ liệu cũng như tặng thêm một năm dịch vụ hỗ trợ 24/7… 

HSM PayShield9000 là một thiết bị xác thực thanh toán đời mới nhất, được thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng các nhiệm vụ như phát hành thẻ thanh toán, bảo vệ và xác thực mã PIN, xử lý các giao dịch và quản lý khóa… HSM PayShield 9000 được tích hợp với các ứng dụng để triển khai và bảo mật cho các giao dịch từ ATM, POS, mPOS…những dịch vụ ngân hàng điện tử hàng đầu hiện nay. HSM PayShield9000 được triển khai và sử dụng rộng rãi trên thế giới với tỷ lệ sử dụng khoảng 80% các giao dịch thanh toán thẻ.

Thales được biết đến là Nhà cung cấp các sản phẩm và giải pháp bảo mật CNTT hàng đầu thế giới. HPID là đại diện duy nhất của THALES tại Việt Nam với thị phần cung cấp thiết bị mã hóa dữ liệu HSM (Host Security Module) cho hơn 75% các Ngân hàng và Tổ chức tài chính. Và chương trình giảm giá trên được xem như là một trong những nỗ lực được HPID đưa ra nhân dịp Hội thảo – Triển lãm Banking Vietnam 2015, nhằm hỗ trợ các ngân hàng nhằm hoàn thành lộ trình chuyển đổi an toàn và kinh tế.

(PV)