Huawei dẫn đầu về đệ trình các bằng sáng chế quốc tế

Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) tại Geneva vừa công bố Huawei Technologies đứng đầu danh sách các tổ chức đệ trình bằng sáng chế (patent) quốc tế cho năm thứ hai liên tiếp trong năm 2015. Huawei đã đệ trình 3.898 bằng sáng chế, nhiều hơn 456 bằng sáng chế so với năm trước và có số lượng nhiều hơn Qualcomm, Samsung, Sony và HP.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

WIPO theo dõi và ghi nhận các hồ sơ bằng sáng chế được nộp theo Hiệp ước Hợp tác về sáng chế (Patent Cooperation Treaty - PCT), một thỏa thuận giúp bảo vệ bằng sáng chế tại 148 quốc gia thành viên với chỉ cần nộp đơn duy nhất tại một quốc gia.

Các hồ sơ bằng sáng chế quốc tế được nộp theo Hiệp ước PCT đã tăng 1,7% lên 218.000 hồ sơ trong năm 2015, một kỷ lục mới hàng năm. "Các ứng dụng sở hữu trí tuệ toàn cầu, như các bằng sáng chế, nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp, cung cấp chỉ số tốt về đối tượng và lĩnh vực sáng tạo”, ông Francis Gurry, Tổng Giám đốc WIPO cho biết.

Bên cạnh việc nộp hồ sơ tại WIPO toàn cầu, trong tháng ba này Huawei cũng nhảy lên vị trí thứ tư trong số các công ty nộp bằng sáng chế tại Văn phòng Sáng chế Châu Âu (EPO). Huawei đã nộp tổng cộng 1.953 ứng dụng với EPO trong năm 2015. Đây là năm thứ hai liên tiếp, Huawei đứng ở vị trí dẫn đầu về số hồ sơ bằng sáng chế nộp trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số, với 1.197 hồ sơ.

(Thanh Huyền)