Huawei lần thứ 3 lọt Top 50 công ty sáng tạo nhất thế giới

Fast Company, một ấn phẩm kinh doanh và công nghệ được đánh giá cao, đã xếp hạng thứ 13 cho Huawei là công ty sáng tạo nhất trên thế giới trong năm 2016. Đây là lần thứ ba của Huawei được xếp hạng trong Top 50 Công ty Sáng tạo nhất (Top 50 Most Innovative Companies).

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Với chuyên môn và kinh nghiệm trong các hệ thống mạng di động và thiết bị đầu cuối, cơ sở hạ tầng rộng lớn của các đối tác và khách hàng, Huawei đã có thể tự định vị là nhà cung cấp các giải pháp công nghệ ICT hàng đầu thế giới và là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba trên toàn cầu.

"Sự công nhận của Fast Company cho những nỗ lực của chúng tôi trong sự sáng tạo và đổi mới thực sự là một vinh dự", ông Ryan Ding, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch các sản phẩm và giải pháp của Huawei phát biểu. "Tại Huawei, chúng tôi cam kết xây dựng một thế giới kết nối tốt hơn và sáng tạo là một trong những nguyên tắc cốt lõi của chúng tôi. Sự xếp hạng này là một lời khẳng định tích cực rằng sự sáng tạo và đổi mới mà chúng tôi đang cố gắng để cung cấp trên toàn cầu, xây dựng những xã hội tốt hơn và kết nối không giới hạn đã được công nhận".    

"Sự đầu tư liên tục của Huawei cho nghiên cứu và phát triển (R&D) là một điểm đáng tự hào của công ty, và họ xứng đáng", ông Peter Jarich, Phó Chủ tịch của Current Analysis cho biết. "Không chỉ là một tốc độ tăng trưởng đáng ghen tị đối với gần như tất cả đối thủ cạnh tranh, kết quả này là sự kết hợp vững chắc của các yếu tố như những sáng tạo lấy khách hàng làm trung tâm và sự dẫn đầu về công nghệ mà sẽ chỉ trở nên quan trọng hơn khi thúc đẩy phát triển các hệ thống mạng”.

"Tại Vodafone, bên cạnh việc trực tiếp đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu và sáng tạo, chúng tôi cũng hợp tác với các đối tác của mình để phát triển công nghệ mới. Việc hợp tác với Huawei theo cách này sẽ giúp tăng cường các năng lực R&D nội bộ của chúng tôi và cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của mình trên toàn thế giới", ông Matt Beal, Giám đốc Kiến trúc và Sáng tạo của Vodafone chia sẻ.

Huawei duy trì một cam kết kiên định để đạt được sự sáng tạo, đổi mới thông qua R&D. Đây là một trong một số ít các công ty công nghệ lớn dành hơn 10% doanh thu cho nghiên cứu và phát triển (R&D). Tổng chi cho R&D của Huawei trong năm 2014 là khoảng 6,6 tỷ USD. Huawei đã đầu tư hơn 30,7 tỷ USD cho R&D trong thập kỷ qua (từ 2005 - 2014), 45% nhân viên của Huawei làm việc trong lĩnh vực R&D.

Huawei cũng là một công ty dẫn đầu Thế giới về số lượng đăng ký bằng sáng chế quốc tế, theo Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO). Huawei đã hợp tác với các nhà sáng tạo toàn cầu thông qua 16 trung tâm R&D và 36 Trung tâm Sáng tạo Liên hợp trên toàn thế giới, tại các quốc gia như Mỹ, Đức, Thụy Điển, Anh, Pháp, Ý, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

(Thanh Huyền)