Hubert Burda Media "rót" 14 triệu USD vào Cốc Cốc

Theo thông tin mới nhất từ Cốc Cốc, công ty này sẽ nhận được khoản đầu tư trị giá 14 triệu USD trong vòng 18 tháng. Tập đoàn Hubert Burda Media sẽ đầu tư 10 triệu đô, 4 triệu đến từ các nhà đầu tư khác trong đó có cả các nhà quản lý cao cấp của Hubert Burda Media đầu tư với tư cách cá nhân.

Ông Peter Kennedy, chủ tịch Hubert Burda Media châu Á.Ông Peter Kennedy, chủ tịch Hubert Burda Media châu Á.

Ông Peter Kennedy, Chủ tịch tập đoàn Hubert Burda Media khu vực Châu Á vừa có cuộc gặp với ông Lê Văn Thanh, đồng sáng lập Cốc Cốc tại Hà Nội để hoàn tất thỏa thuận đầu tư 14 triệu đô vào Cốc Cốc. Chia sẻ với báo giới, ông Peter Kennedy cho biết rất ấn tượng với tốc độ tăng trưởng lượng người dùng của Cốc Cốc cũng như chất lượng của sản phẩm nên đã quyết định đưa Cốc Cốc vào danh mục đầu tư châu Á của mình.

"Ban đầu chúng tôi cũng cảm thấy rất kinh ngạc trước tốc độ tăng trưởng của Cốc Cốc. Chúng tôi đã kiểm tra các số liệu này trong suốt 8 tháng với hệ thống thống kê nội bộ của Cốc Cốc cũng như thông qua các agency toàn cầu như comScore, Similar Web và cả Google. Kết quả cho thấy các số liệu của Cốc Cốc hoàn toàn chính xác. Cốc Cốc đã có một sự tăng trưởng rất tốt", ông Peter Kennedy cho biết.

Ông khẳng định trình độ của đội ngũ kỹ sư Cốc Cốc có thể nói là tương đối gần với các đội kỹ sư tốt nhất thế giới hiện nay, đây cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến Hubert Burda Media quyết định đầu tư vào Cốc Cốc. Nếu Cốc Cốc có thể thành công tại Việt Nam thì hoàn toàn có thể thành công tại các quốc gia khác khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Nói về "tương lai" của 14 triệu USD được đầu tư, ông Lê Văn Thanh, đồng sáng lập Cốc Cốc cho biết sẽ sử dụng số tiền này để tiếp tục hoàn thiện chất lượng sản phẩm. Khoảng cuối 2015, công ty này sẽ ra mắt phiên bản trình duyệt Cốc Cốc trên Mobile và dự kiến sẽ tiến hành các hoạt động thâm nhập thị trường nước ngoài trong năm nay. Ngoài ra, Cốc Cốc còn cần đầu tư vào đội ngũ kinh doanh, mà cụ thể ở đây là nâng cao chất lượng đội ngũ sales và chăm sóc khách hàng.

Theo ông Thanh, Cốc Cốc luôn chọn những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao bởi vậy thời gian nghiên cứu thường rất dài. Tại Việt Nam, Cốc Cốc đã phát triển sản phẩm gần 3 năm trước khi chính thức ra mắt. Bởi vậy, nếu muốn ra mắt sản phẩm tại thị trường nước ngoài thì họ cần bắt tay từ bây giờ.

(Thanh Huyền)