Hướng dẫn xây dựng 3D đầu tiên trên thế giới cho LEGO MINDSTORMS

Autodesk - công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phần mềm thiết kế, kỹ thuật và giải trí 3D đã hợp tác với Tập đoàn LEGO để cung cấp hướng dẫn xây dựng tương tác 3D cho LEGO MINDSTORMS EV3, một nền tảng mới được thiết kế để giới thiệu một thế hệ trẻ hơn tới sự thú vị của xây dựng và lập trình robot.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Bộ sản phẩm LEGO MINDSTORMS EV3, cũng như các ứng dụng hướng dẫn xây dựng 3D trên điện thoại di động và trên web, sẽ có mặt vào nửa cuối của năm 2013.

Truy cập thông qua một ứng dụng trên điện thoại di động cho các thiết bị iOS và Android, hoặc trên web tại đại chỉ MINDSTORMS.COM, sản phẩm hướng dẫn xây dựng tương tác dựa trên công nghệ của Autodesk Inventor Publisher, một công nghệ thay thế cho hướng dẫn truyền thống, mang lại những kinh nghiệm xây dựng vào cuộc sống. Các hướng dẫn xây dựng 3D cho phép các nhà xây dựng của LEGO MINDSTORMS có thể xem các thành phần trong LEGO MINDSTORMS EV3 phù hơp với nhau như thế nào dưới dạng kỹ thuất số, làm cho việc xây dựng các robot tinh vi nhất trở nên dễ dàng hơn.

"Tập đoàn LEGO đã thiết kế một phiên bản LEGO MINDSTORMS hoàn toàn mới , xây dựng trên cùng một DNA, để kích thích và thách thức các bạn trẻ, những người đã lớn lên cùng với công nghệ", ông Camilla Bottke, lãnh đạo dự án LEGO MINDSTORMS  tại Tập đoàn LEGO cho biết. "Bằng cách hợp tác với Autodesk, chúng tôi đang cung cấp một vòng quay mới cho thương hiệu về chất lượng của chúng tôi, với các hướng dẫn theo từng bước, bằng cách cung cấp công nghệ tương tác 3D mạnh mẽ giúp tăng cường kinh nghiệm cho các thế hệ tiếp xúc thường xuyên với công nghệ như trẻ em hiện nay”.

Phần mềm Autodesk Inventor Publisher cung cấp một sự thay thế cho các hướng dẫn truyền thống bằng cách tạo ra các hướng dẫn tương tác 3D chạy trên iPad, các thiết bị Android và trên web, làm tăng sức mạnh của các hướng dẫn xây dựng. Với các ứng dụng này, các nhà xây dựng LEGO MINDSTORMS EV3 có thể xem và tương tác dưới dạng kỹ thuật số với các viên gạch LEGO tại mỗi công đoạn của quá trình xây dựng. Tại bất kỳ thời điểm nào, các nhà xây dựng của LEGO MINDSTORMS có thể tạm dừng các hình ảnh động, phóng to vào một phần hoặc xoay nó để xem chính xác các bộ phận cần phải được khớp với nhau như thế nào- giúp các nhà xây dựng kiểm soát các trải nghiệm và cho phép họ có thể xem qui trình được  xây dựng theo cách hợp lý nhất đối với mỗi cá nhân. Các tính năng bổ sung hướng tới cung cấp một trải nghiệm chơi thú vị cho các nhà xây dựng của LEGO bao gồm sự tiếp xúc gấp đôi tới một phần để có thông tin về thành phần và Bản đồ tính năng cho phép người dùng nhìn thấy chính xác một phần của mô hình đang được làm việc.

Bổ sung vào những viên gạch nổi tiếng của LEGO, bộ sản phẩm LEGO MINDSTORMS EV3 chứa vô số các bộ phận bao gồm động cơ điện, cảm biến hồng ngoại và một lập trình máy vi tính cho phép trẻ em tạo ra các robot mà có thể đi bộ, di chuyển hoặc có bất kỳ hoạt động nào mà chúng được lập trình. LEGOMINDSTORMS EV3 sẽ bao gồm các hướng dẫn xây dựng tương tác 3D  cho năm loại robot khác nhau, chẳng hạn như "EV3RSTORM,"  một robot Mohawk hình dáng con người có khả năng bắn các khối cấu nhỏ trong khi di chuyển, "SPIK3R", một robot giống bọ cạp để tìm kiếm một lỗi đèn hiệu IR, hoặc "R3PTAR," một con rắn robot có thể trượt, lắc và tấn công.

(Cát Tường)