IBM giúp doanh nghiệp sẵn sàng với Big Data, điện toán đám mây

IBM công bố sẽ tổ chức Hội thảo và Triển lãm Công nghệ IBM 2013 vào ngày 23/5 và 6/6/2013 lần lượt tại hai thành phố là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đây là một sự kiện quy mô lớn thường niên về công nghệ của IBM.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Sự kiện sứ thu hút sự tham gia của hàng trăm khách hàng, đối tác kinh doanh, các nhà phát triển phần mềm độc lập (ISV) và các chuyên gia công nghệ đến giao lưu, chia sẻ kiến thức chuyên môn và tham quan, tìm hiểu các giải pháp nhằm mở rộng hoặc nâng cấp môi trường CNTT. Chủ đề chính của hội thảo năm nay là Điện toán Thông minh hơn, với trọng tâm là các giải pháp hệ thống và phần mềm hỗ trợ xử lý dữ liệu khổng lồ và ứng dụng điện toán đám mây.

Tại Hội thảo và Triển lãm Công nghệ IBM 2013, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ từ các diễn giả xuất sắc trong nước và quốc tế của IBM và các đối tác. Các nội dung khác của hội thảo sẽ xoay quanh cách tận dụng sức mạnh của điện toán đám mây, dữ liệu khổng lồ và khả năng bảo mật. Ngoài ra, phần triển lãm sẽ mang tới các màn trình diễn về công nghệ (demo) liên quan đến các Trung tâm Dữ liệu Thông minh hơn, với một trong các trọng tâm là hiệu quả sử dụng năng lượng. Các phần trình diễn kỹ thuật khác sẽ minh họa mô hình triển khai điện toán đám mây cũng như các công cụ phân tích, nhằm giúp các tổ chức hiểu rõ hơn cách thức quản lý dữ liệu khổng lồ trong một cơ sở hạ tầng CNTT năng động.

Dữ liệu khổng lồ và điện toán đám mây là hai động lực rõ rệt thúc đẩy sự phát triển của CNTT trong năm 2013. Theo hãng phân tích IDC, thị trường dữ liệu khổng lồ đến năm 2015 sẽ đạt 16,9 tỷ đô la Mỹ. Còn theo Gartner, các công nghệ liên quan đến dữ liệu khổng lồ cũng sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Một nghiên cứu gần đây của IBM cũng chỉ ra rằng gần ¾ các nhà lãnh đạo được phỏng vấn cho biết doanh nghiệp của họ đã từng thí điểm, ứng dụng hay triển khai một phần công nghệ điện toán đám mây, và 90% trong số họ cho biết sẽ áp dụng công nghệ này trong vòng 3 năm tới.

(Nhã Tường)