IBM hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý cho tỉnh Đồng Nai

Hôm nay, Đoàn tình nguyện viên quốc tế thứ 11 của IBM đã đến Việt Nam để triển khai chương trình tư vấn miễn phí trong 4 tuần, từ ngày 12/5 đến ngày 7/6, cho các tổ chức, doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai. Với 12 chuyên gia IBM đến từ 8 quốc gia thuộc châu Mỹ, châu Âu, châu Á và Australia, Đoàn tình nguyên viên quốc tế IBM sẽ làm việc với Sở Y tế và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai.

Ảnh: VC.Ảnh: VC.

Tổng giá trị đầu tư của IBM cho các dự án tại tỉnh Đồng Nai ước tính là 250.000 USD.

Trong chương trình làm việc của Đoàn tình nguyện viên quốc tế IBM tại tỉnh Đồng Nai lần này, IBM cũng sẽ kết hợp với Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức hội thảo chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý doanh nghiệp hiệu quả”, với sự tham gia của hơn 60 đại biểu từ các phòng ban Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai, và hơn 30 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tại buổi hội thảo, các chuyên gia tình nguyện viên quốc tế của IBM sẽ chia sẻ kinh nghiệm cũng như trao đổi, thảo luận về những cơ sở hạ tầng, kỹ năng cần có để các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nâng cao năng lực quản lý và vận hành doanh nghiệp thông qua ứng dụng công nghệ thông tin.

Với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, Đoàn tình nguyện viên quốc tế IBM sẽ hỗ trợ hai dự án là “Nâng cao sức khỏe cộng đồng” và “Đào tạo quản lý CNTT”. Mục tiêu của hai dự án này là nâng cao các kỹ năng và năng lực của cán bộ sở trong việc quản lý và thúc đẩy các chương trình sức khỏe cộng đồng, cải tiến công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng bệnh, an toàn thực phẩm, vệ sinh dịch tễ, cải thiện công tác quản lý các chương trình phòng bệnh quốc gia, đồng thời nâng cao chất lượng chương trình sức khỏe cộng đồng thông qua việc ứng dụng tăng cường CNTT.

Với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai, Đoàn tình nguyện viên quốc tế IBM sẽ tham gia hai dự án là “Xây dựng giải pháp bảo mật thông tin” và “Đào tạo về quản lý dự án và các giải pháp đổi mới, sáng tạo”. Mục tiêu của hai dự án này là cải thiện các hệ thống an ninh bảo mật thông tin của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ thuộc Sở và các doanh nghiệp do trung tâm này hỗ trợ, đồng thời nâng cao các kỹ năng bảo mật thông tin của nhân viên.

(PV)