IBM ra mắt công nghệ điện toán hiệu năng cao từ phòng Lab đến trung tâm dữ liệu

Tại hội thảo Giải pháp dành cho Dữ liệu lớn và Ứng dụng Điện toán chuyên sâu, IBM đã giới thiệu với thị trường Việt Nam hệ thống NeXtScale SystemTM một nền tảng điện toán linh hoạt mới với khả năng cung cấp số lõi xử lý nhiều gấp ba lần so với các máy chủ một đơn vị tủ rack hiện tại.

Ảnh: PL.Ảnh: PL.

NeXtScale SystemTM là giải pháp lý tưởng dành cho các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam đòi hỏi các tải công việc có tốc độ phát triển rất nhanh như môi trường truyền thông xã hội, môi trường phân tích dữ liệu, điện toán kỹ thuật và điện toán đám mây.

Hiện nay, những tải công việc và mô hình điện toán có tốc độ phát triển nhanh đang đặt ra nhu cầu ngày một cao hơn đối với các trung tâm dữ liệu, khiến doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm những công nghệ mới có khả năng đáp ứng những nhu cầu đó với mức hiệu suất cao nhất nhưng lại chỉ tiêu thụ điện năng ở mức thấp nhất nhằm nâng cao hiệu quả và hạ thấp chi phí. NeXtScale là sự bổ sung mới cho danh mục giải pháp x86 của IBM, được thiết kế đặc biệt để chạy các ứng dụng với sức mạnh của một siêu máy tính trong bất kỳ trung tâm dữ liệu nào, thông qua một kiến trúc đơn giản, linh hoạt và đặc biệt có tính mở nhằm hỗ trợ các lựa chọn về tính toán, lưu trữ cũng như khả năng tăng tốc xử lý đồ họa.

NeXtScale tích hợp tới 84 hệ thống x86 và 2.016 lõi xử lý trong một tủ rack 19-inch theo tiêu chuẩn của EIA (Electronic Industries Alliance), cho phép doanh nghiệp dễ dàng tích hợp nó vào trong bất kỳ trung tâm dữ liệu nào. Hệ thống này sử dụng các cấu phần theo tiêu chuẩn công nghiệp, bao gồm các thẻ mở rộng ( card I/O) và bộ chuyển mạch mạng top-of-rack để đảm bảo độ linh hoạt trong lựa chọn và đơn giản hóa việc triển khai áp dụng. IBM còn cung cấp một bộ giải pháp phần mềm chạy trên hệ thống NeXtScale, bao gồm IBM General Parallel File System (Hệ thống tập tin song song chung của IBM), GPFS Storage Server (Máy chủ Lưu trữ GPFS), xCAT và Điện toán Nền tảng (Platform Computing), cung cấp các công cụ lập lịch và quản lý tối ưu hóa mạnh mẽ.

Thiết kế của hệ thống NeXtScale có thể giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn các hoạt động và chi phí đầu tư ban đầu bằng cách cho phép họ tối đa hóa sức mạnh tính toán trong một không gian tối thiểu của các trung tâm dữ liệu. Nhờ có kiểu dáng phù hợp với tủ rack tiêu chuẩn và việc sử dụng rộng rãi các cấu phần theo tiêu chuẩn ngành, các đối tác kinh doanh của IBM giờ đây có thể cung cấp công nghệ điện toán hiệu năng cao của IBM cho rất nhiều đối tượng người dùng khác nhau. 

IBM cũng vừa ra mắt máy chủ x3650 M4 HD, một phiên bản cải tiến của dòng máy chủ x3650 M4 được trang bị cấu hình lưu trữ RAID 12 Gigabit và tốc độ vòng quay cao hơn tới 60% để đạt được mật độ lưu trữ và hiệu năng mở rộng I/O cao hơn, lần đầu tiên được trang bị cho dòng sản phẩm này, biến nó trở thành giải pháp lý tưởng dành cho các ứng dụng như dữ liệu lớn và các tải công việc kinh doanh quan trọng.

(KT)