Inmarsat sẽ cung cấp dịch vụ theo dõi máy bay miễn phí

Mới đây, tại hội thảo về theo dõi và quản lý máy bay do tổ chức hàng không dân dụng quốc tế - International Civil Aviation Organization (ICAO) tổ chức, công ty Inmarsat cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ theo dõi vệ tinh miễn phí cho ICAO.

Inmarsat sẽ cung cấp dịch vụ theo dõi máy bay miễn phí

Theo đó, dịch vụ của Inmarsat sẽ được cung cấp cho 11.000 máy bay thương mại khác nhau của các hãng hàng không các nước có nhu cầu. Việc cung cấp dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và nằm trong chương trình hỗ trợ, giám sát an toàn, an ninh hàng không do ICAO khuyến cáo.

Được biết, Inmarsat sẽ đưa ra một chế độ đặc biệt, trong đó thông tin trên máy bay sẽ được theo dõi và truyền tải liên tục để theo dõi, kiểu như một hộp đen di động thay vì phụ thuộc quá nhiều vào hộp đen của máy bay. Điều này tránh trường hợp việc máy bay mất tích và không tìm được hộp đen sẽ rất khó giải mã nguyên nhân tai nạn của những cánh "chim trời" giống MH370.

Cụ thể, các dữ liệu theo dõi bao gồm thông tin theo thời gian thực của chuyến bay, lịch sử hành trình hay ghi âm trong buồng lái. Tất nhiên, chỉ trong một số trường hợp nguy hiểm hay khẩn cấp được định sẵn thì chế độ này mới hoạt động nhằm bảo đảm tính bảo mật cho các hãng hàng không.

Quý độc gải có thể tham khảo chi tiết ứng dụng này tại: http://www.inmarsat.com/news/inmarsat-provide-free-global-airline-tracking-service/.

(Bảo Linh)