Kaspersky 2016: Tăng cường bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

Hãng an toàn bảo mật Kaspersky Lab vừa cho biết, hãng này sẽ chính thức bán sản phẩm mới Kaspersky phiên bản 2016 của bộ ba sản phẩm bảo mật thiết yếu dành cho người dùng cá nhân: Kaspersky Internet Security - Multi-Device 2016, Kaspersky Internet Security 2016 và Kaspersky Anti-virus.

Kaspersky phiên bản 2016.Kaspersky phiên bản 2016.

Bằng việc liên tục vượt qua các bài đánh giá nghiêm ngặt của các phòng thí nghiệm hàng đầu với vị trí cao nhất, các sản phẩm 2016 của Kaspersky Lab tiếp tục khẳng định hiệu quả bảo vệ và giá trị bảo mật mang đến cho người sử dụng, đặc biệt là bảo vệ mọi khía cạnh của quyền riêng tư trong đời sống số.

Cuộc khảo sát người dùng về Những rủi ro bảo mật công nghệ thông tin 2015 cho thấy, số lượng người dùng Internet lo ngại về sự riêng tư trực tuyến tăng lên đáng kể từ năm ngoái. 70% người dùng lo lắng rằng người khác có thể truy cập vào tập tin cá nhân của mình, 61% lo sợ có chương trình gián điệp trên thiết bị thu thập thông tin của họ và 49% không tin tưởng webcam của mình. Tất cả những vấn đề này là yêu cầu mà các nhà cung cấp phần mềm bảo mật phải tập trung đáp ứng kịp thời. Phiên bản mới của Kaspersky Internet Security - Multi-Device 2016, Kaspersky Internet Security 2016 và Kaspersky Anti-virus 2016 đã được thiết kế và tăng cường chức năng bảo vệ quyền riêng tư dựa trên những nhu cầu bức thiết đó.

Mạng xã hội, công ty quảng cáo và phân tích thường yêu cầu thông tin về hoạt động trên trình duyệt, vị trí, lịch sử tìm kiếm của người dùng… Họ truy cập thông tin này thông qua trình duyệt và có thể bán lại và sử dụng nó để quảng cáo. Duyệt Web riêng tư sẽ xóa các kiểu dữ liệu từ lịch sử truy cập Internet và báo cáo tất cả yêu cầu đòi chặn thông qua plugin chuyên dụng (sẵn có trên Mozilla Firefox, Internet Explorer và Google Chrome). Công nghệ của Kaspersky Lab khác với những công cụ khác được tích hợp vào trình duyệt ở chỗ: Ngoài ngăn chặn việc người dùng có thể bị phát hiện danh tính thông qua tập tin cookies, hay cảnh báo những trang theo dõi người dùng, sản phẩm sẽ bảo đảm những dữ liệu duyệt web này không bị rò rỉ cho bất cứ ai.

Khi một phần mềm miễn phí được cài đặt, chẳng có gì lạ khi người dùng không hề hay biết đã có thêm tiện ích được cài đặt vào thiết bị của họ. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến trang chủ trình duyệt và công cụ tìm kiếm mặc định, cài đặt plugin bổ sung hoặc tiện ích… Thêm vào đó, cấu hình mạng và hệ thống có thể bị thay đổi mà không có sự đồng ý của người dùng. Những yếu tố này đều có khả năng xâm phạm sự riêng tự của người dùng, vì nhiều plugin và tiện ích cũng có thể thu thập thông tin và hoạt động trực tuyến của người dùng và sử dụng nó với nhiều mục đích khác nhau. Quản lý thay đổi là chức năng sẽ phát hiện tất cả những cố gắng thay đổi này, thông báo cho người dùng và xin phép cho quá trình này được hoạt động hoặc chặn nó tuyệt đối.

Ngoài ra, công cụ Privacy Cleaner được cập nhật để xóa mọi hoạt động người dùng trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows bao gồm lịch sử trình duyệt, danh sách tập tin mở trong thời gian gần nhất… Thêm vào đó, đặc tính của Bảo vệ webcam sẽ ngăn chặn hình ảnh từ webcam, thông báo cho người dùng khi có ứng dụng truy cập hình ảnh trên máy tính và cho phép người dùng chặn tất cả sự truy cập vào camera.

Bên cạnh việc củng cố bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, các sản phẩm 2016 của Kaspersky Lab cũng nâng cấp các chức năng quan trọng như An toàn tài chính, Quản lý người dùng, Tối ưu hiệu suất... để tiếp tục ngăn chặn các mối nguy hại trên mạng có thể gây thất thoát tài chính và dữ liệu .

Theo Kaspersky Lab, sản phẩm bảo mật 2016 dành cho cá nhân và gia đình được bán tại các cửa hàng dịch vụ tin học trên toàn quốc với giá bán không thay đổi. Cụ thể: Kaspersky Anti-Virus 2016 có giá 160.000 đồng/bản quyền (1 máy tính) và 300.000 đồng/bản quyền (3 máy tính); Kaspersky Internet Security 2016 có giá 300.000 đồng/bản quyền (1 máy tính) và 580.000 đồng/bản quyền (3 máy tính); Kaspersky Internet Security - Multi Device có giá 660.000 đồng/bản quyền (5 thiết bị).

Trang www.kaspersky.vn cũng chính thức hỗ trợ người dùng bản quyền Kaspersky tại Việt Nam nâng cấp miễn phí lên phiên bản mới nhất của Kaspersky 2016 tiếng Việt từ ngày 16/01/2016. Đối với khách hàng chưa dùng bản quyền Kaspersky sẽ được sử dụng miễn phí 30 ngày với đầy đủ tính năng như sản phẩm bản quyền.

(GN)