Kaspersky Lab bất ngờ ra mắt ứng dụng quản lý Facebook

Hãng an toàn bảo mật Kaspersky Lab vừa chính thức giới thiệu ra thị trường ứng dụng quản lý Facebook - Friend or Foe. Ứng dụng này sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng Facebook, cho phép thấy được “giá trị” bạn bè của họ, và thậm chí cho biết người khác đang nghĩ gì về họ.

Giao diện ứng dụng quản lý Facebook - Friend or Foe.Giao diện ứng dụng quản lý Facebook - Friend or Foe.

Ứng dụng này cũng sẽ cho biết trong hàng ngàn người theo dõi (follow) bạn, đâu là những người hâm mộ bạn thực thụ, ai là những người tường thuật và bình luận hầu hết tất cả những hoạt động trong vòng kết nối bạn bè của bạn.

Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp thông tin về các mối đe dọa cho người dùng mạng xã hội, và làm thế nào để giữ thông tin cá nhân được bảo mật.

Cụ thể, ứng dụng sẽ nhắc nhở bạn ngay lập tức kiểm tra bất kỳ hình ảnh nào mà bạn đã được gắn thẻ vào (tag) - có thể là một số hình ảnh ảnh hưởng đến người dùng.

Ứng dụng cho phép bạn biết ai đó đã thực hiện check-ins mà không được phép của bạn, và giúp làm “sạch” hồ sơ của bạn khi có bất kỳ sự check-in trái phép nào.

Friend Or Foe còn có thể xem tất cả các ứng dụng mà bạn đăng nhập và hiển thị những quyền mà bạn cho phép những ứng dụng đó.

Đặc biệt, ứng dụng sẽ hiển thị tất cả những người và thông tin mà bạn đã từng tìm kiếm trên Facebook. Bạn không thể ngăn chặn Facebook lưu trữ thông tin này, nhưng bạn có thể xóa nó.

Đối với những người thích sử dụng các ứng dụng khác nhau để phân tích hoạt động của họ, Kaspersky Lab đã tạo ra một công cụ để thu thập số liệu thống kê về những hoạt động trên Facebook, Friend or Foe hiển thị bao nhiêu video và hình ảnh một người dùng đã đăng tải, số lượng like nhận được và rất nhiều những số liệu khác nhau mà các tín đồ Facebook quan tâm.

Được biết, Friend Or Foe hiện đang có ngôn ngữ Anh, Nga, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Mexico, Tây Ban Nha, Ả Rập và Nhật Bản. Kaspersky Lab hứa hẹn sẽ thêm vào các ngôn ngữ khác trong tương lai gần. Đồng thời, sẽ tiếp tục cải thiện các chức năng của ứng dụng để đáp ứng với những thông tin phản hồi từ người dùng.

Chia sẻ nhân sự kiện này, Evgeny Chereshnev, Chủ tịch Phát triển Kinh doanh Mảng di động Toàn cầu Kaspersky Lab cho rằng, mạng xã hội lớn nhất thế giới đang thu hút sự chú ý của tội phạm mạng. Hơn bao giờ hết, chúng săn lùng dữ liệu cá nhân và thông tin đăng nhập, điều mà sau đó chúng có thể sử dụng để truy cập nhiều thứ khác như tài khoản ngân hàng di động của bạn. Không có gì bất ngờ khi Facebook là mục tiêu phổ biến nhất cho những kẻ lừa đảo: Trong quý 1/2014, 79,5% trên tổng số tất cả các cuộc tấn công lừa đảo trên mạng xã hội nhằm vào dịch vụ cụ thể này. Ngoài khía cạnh “giải trí”, Friend Or Foe còn mong muốn cung cấp một thông điệp quan trọng về các mối đe dọa mà có thể người dùng phải đối mặt…

(GN)