Kaspersky Lab bắt tay với ENABLE chống lại bắt nạt qua mạng

Hãng an toàn bảo mật Kaspersky Lab vừa thông báo, hãng này đã trở thành đối tác liên kết của ENABLE (European Network Against Bullying in Learning and Leisure Environments) - Cộng đồng châu Âu chống lại bắt nạt qua mạng trong môi trường học tập và giải trí, đồng thời hãng cũng sẽ hỗ trợ sự kiện Hackathon nhằm nuôi dưỡng sự sáng tạo trẻ trong CNTT và giải quyết vấn đề bắt nạt toàn cầu. 

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Sự kiện ENABLE Hackathon diễn ra vào ngày 13/10 là một phần trong sự kiện Tuần Lập trình châu Âu 2015 sẽ quy tụ từ 80 đến 100 người bao gồm những người trẻ, những chuyên gia về giáo dục, quyền trẻ em và chống bắt nạt và nhiều nhà lập pháp. ENABLE Hackathon khuyến khích thanh thiếu niên từ 9 đến 17 tuổi chia thành các đội để viết ứng dụng hoặc công cụ sáng tạo giúp giảm tình trạng bắt nạt.

Là đối tác liên kết, Kaspersky Lab sẽ chọn ra đội có giải pháp công nghệ đột phá nhất có thể chống lại tình trạng bắt nạt và trao phần thưởng là một chuyến tham quan nhà máy Ferrari và bảo tàng ở Maranello, Ý để gặp gỡ tay đua F1 Scuderia Ferrari.

Phát biểu nhân sự kiện này, Janice Richardson, Cố vấn cao cấp tại Schoolnet châu Âu, cựu điều phối viên của Insafe Network và ENABLE chia sẻ: Chúng tôi rất vui mừng khi có thành viên Kaspersky Lab. Công ty không chỉ có kiến thức kỹ thuật đặc biệt mà còn hiểu tầm quan trọng của việc giảm bắt nạt - và đe dọa trực tuyến nói riêng - trên toàn cầu. Sự kiện này là về cả hai vấn đề trên. Sẽ có sáu đội chiến thắng tại Hackathon và sự cạnh tranh sẽ rất mạnh mẽ. Chúng tôi muốn thấy những người trẻ phát triển kỹ năng trực tuyến của họ, đồng thời chúng tôi giúp họ hiểu được động cơ đằng sau việc bắt nạt và hướng dẫn họ khi họ làm việc theo nhóm để tìm ra giải pháp sáng tạo để ngăn chặn nó.

Về phía Kaspersky Lab, David Emm, Trưởng nhóm Nhà nghiên cứu bảo mật, GReAT Team, Kaspersky Lab cho biết: Chúng tôi cam kết làm cho Internet trở thành một nơi an toàn hơn. Bắt nạt - đặc biệt là bắt nạt qua mạng là vấn đề rất nghiêm trọng có những tác động xã hội và tình cảm. Nhiệm vụ của chúng tôi là giáo dục và hỗ trợ trẻ em và cha mẹ của chúng trong cuộc chiến chống lại các mối đe dọa họ đang phải đối mặt trên mạng.

Được biết, Kaspersky Lab thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các tổ chức như Schoolnet châu Âu - tổ chức thành công chống lại đe dọa trực tuyến. Trong tháng 3/2015, hãng đã tổ chức một hội thảo cấp cao để thảo luận vấn đề này tại Mobile World Congress ở Barcelona. Kaspersky Lab cũng cam kết sẽ góp một Euro cho Quỹ Helpline Insafe cho mỗi phần mềm Kaspersky Total Security - Multi-Device được bán trực tuyến ở châu Âu trong tháng 12/2014, đảm bảo khoản tiền tối thiểu bên cạnh 9.000 lời kêu gọi về vấn đề trực tuyến, chẳng hạn như đe doạ trực tuyến và lạm dụng trong năm 2015...

(GN)