Kaspersky Lab đạt loạt giải thưởng “tốt nhất” từ AV-TEST

(eFinance Online) - Với một loạt giải thưởng “tốt nhất” ở hạng mục sản phẩm bảo mật đầu cuối và sản phẩm dành cho doanh nghiệp nhỏ từ AV-TEST - tổ chức bảo mật CNTT độc lập, Kaspersky Lab trở thành công ty bảo mật đứng đầu các bài kiểm tra trong năm 2016. 
Kaspersky Lab đạt loạt giải thưởng “tốt nhất” từ AV-TEST

Những giải thưởng này là bảo chứng cho phương pháp HuMachine đặc biệt của Kaspersky Lab nhằm chống lại các mối đe dọa mạng với sự kết hợp của yếu tố con người và máy móc trong việc xây dựng hệ thống tự động phát hiện phần mềm độc hại. 

Kaspersky Lab cho biết, các sản phẩm   của hãng được AV-TEST trao giải gồm: Kaspersky Endpoint Security for Business cho hạng mục Bảo vệ tốt nhất và Tiện lợi nhất, Kaspersky Small Office Security cho hạng mục Bảo vệ tốt nhất, Hiệu suất tốt nhất và Tiện lợi nhất. 

Ngoài ra, sản phẩm Kaspersky Internet Security cũng đạt chứng nhận cho hạng mục Hiệu năng tốt nhất và Tiện lợi nhất ở vòng kiểm tra cuối cùng. 

Một chứng nhận khác được trao cho Kaspersky Virus Removal Tool ở hạng mục Phục hồi tốt nhất. 

Các bài kiểm tra so sánh được thực hiện trong năm 2016 đánh giá sản phẩm ở 4 hạng mục: bảo vệ, hiệu suất, hiệu năng và phục hồi. Quy trình kiểm tra phức tạp được thiết kế để đánh giá mọi mặt của hệ thống bảo vệ theo nhiều cách khác nhau, bao gồm tái hiện nhiều kịch bản tấn công (chẳng hạn như tấn công bằng zero-day) và ảnh hưởng của phần mềm bảo mật lên hiệu năng của hệ thống hiện hành. 

“Công nghệ hàng đầu của Kaspersky Lab bắt nguồn từ sự kết hợp giữa kiến thức của các chuyên gia và hiệu quả của thuật toán máy tính. Những lab độc lập như AV-TEST luôn xếp sản phẩm của Kaspersky Lab là tốt nhất cũng vì lí do này. Hiểu rõ về bối cảnh mối đe dọa giúp chúng tôi phát triển thuật toán máy tính đặc biệt nhằm mang đến sự bảo vệ trước những cuộc tấn công mới, dựa trên những chỉ số mục đích và hoạt động độc hại rộng hơn”, ông Timur Biyachuev, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu chống phần mềm độc hại, Kaspersky Lab chia sẻ.

Được biết, tổng số giải thưởng mà hãng này nhận được từ AV-TEST đã lên đến 100. Trong khi chờ đợi sự công nhận thứ 100 này, Kaspersky Lab còn được trao thêm giải thưởng đặc biệt và trở thành công ty đầu tiên đạt được thành tích này. 

(GN)