Kaspersky Lab ra mắt ứng dụng lướt web an toàn miễn phí

Nhằm giúp người dùng an toàn khi lướt web bằng thiết bị iPhone và iPad, hãng an toàn bảo mật Kaspersky Lab vừa chính thức ra mắt ứng dụng miễn phí Kaspersky Safe Browser cho hệ điều hành iOS.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Kaspersky Safe Browser sẽ chặn những liên kết đến các trang lừa đảo và những tài nguyên mạng khác có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Ứng dụng mới này có thể lọc nội dung theo tiêu chuẩn người dùng lựa chọn. Bằng cách này, người dùng có thể chặn tự động những trang khiêu dâm, các tài liệu liên quan đến bạo lực hay thô tục, các trang web chơi game, mạng xã hội, chat, diễn đàn… (tổng cộng có 17 danh mục lọc có nội dung được xác định trước).

Ngoài ra, Kaspersky Safe Browser còn bảo vệ người dùng theo thời gian thực đối với những mối đe dọa phổ biến và mới nổi theo dữ liệu được cập nhật bởi Kaspersky Security Network. Ứng dụng mới tương thích với các thiết bị Apple chạy iOS 5 và cao hơn.

Theo ông Alexey Chikov, Trưởng phòng Sản phẩm Kaspersky Lab, khá nhiều người dùng các sản phẩm Apple tin rằng thiết bị của họ miễn dịch khỏi các cuộc tấn công của tội phạm mạng. Chính “cảm giác an toàn giả tạo” này đã giúp tội phạm mạng dễ dàng thực hiện kế hoạch hơn...

Được biết, Kaspersky Safe Browser đã sẵn sàng trên kho ứng dụng của Apple để người dùng tải về, giúp bảo vệ khỏi những nội dung nguy hiểm bất cứ khi nào họ truy cập Internet.

(KD)