Kaspersky Lab tăng trưởng nhanh hơn cả thị trường trong năm 2014

Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) vừa thực hiện khảo sát khách hàng và thị trường an ninh thiết bị đầu cuối cho doanh nghiệp và phát hành báo cáo dựa trên các dữ liệu năm 2014. Theo đó, Kaspersky Lab đang phát triển nhanh hơn so với thị trường khi doanh thu trên toàn thế giới của các công ty bảo mật thiết bị đầu cuối tăng 2,6% trong năm 2014, trong khi doanh thu của Kaspersky Lab đã tăng 6,5%.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Báo cáo cho thấy, doanh thu toàn thế giới của các nhà cung cấp an ninh đầu cuối đạt tổng số là 9 tỉ USD vào năm 2014, với bốn nhà cung cấp đạt mức doanh thu hơn 700 triệu USD. Các công ty này chiếm 64% tổng doanh thu. Kaspersky Lab là một trong số đó, nắm giữ vị trí thứ tư với doanh thu đạt 710,6 triệu USD. Trong năm 2014, lợi nhuận của công ty tăng 6,5% và chiếm 7,9% thị phần. Kaspersky Lab cũng được xếp thứ tư vào năm 2013, khi doanh thu tăng 6,1%, đạt 667 triệu USD.

Ngoài ra, Kaspersky Lab được IDC xem là đơn vị chiến thắng ngoạn mục khi thể hiện sự tăng trưởng thị phần trên thị trường bảo mật đầu cuối cho người tiêu dùng. Phân khúc này chỉ tăng 1% ít ỏi trên toàn thế giới vào năm 2014, trong khi thị phần của Kaspersky Lab đã tăng hơn 9%. Sự tăng trưởng thấp của phân khúc này gắn liền với sự giảm sản xuất PC.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Garry Kondakov, Giám đốc Kinh doanh Kaspersky Lab nhận xét: Chúng tôi rất vui mừng vì đã được IDC vinh danh là một trong những người thắng cuộc. Thiết bị an ninh đầu cuối luôn luôn là cốt lõi kinh doanh của chúng tôi, đặc biệt là trong các phân khúc cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những giải pháp tốt nhất cho phân khúc này. Đồng thời, trong vài năm tới, chúng tôi hy vọng một trong những sản phẩm tăng trưởng tốt nhất của chúng tôi sẽ có mặt trong mảng tập đoàn, đặc biệt là lĩnh vực ngoài thiết bị đầu cuối. Nhu cầu của khách hàng thay đổi trong bối cảnh phát triển của mối đe dọa và các cuộc tấn công có chủ đích ngày một tăng lên. Tình báo an ninh mạng toàn cầu và công nghệ tiên tiến của Kaspersky Lab có thể giúp người dùng giải quyết các mối đe dọa tinh vi nhất. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng danh mục công ty với giải pháp và dịch vụ bảo mật bên cạnh thiết bị đầu cuối để phù hợp với kế hoạch chiến lược lâu dài...

(GN)