Kết quả kinh doanh: VNPT sẽ vượt đích được giao

Dù vẫn đang trong quá trình tái cơ cấu nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh của VNPT vẫn giữ ổn định, lợi nhuận lũy kế 10 tháng đã đạt 91,8% kế hoạch và dự kiến sẽ vượt kế hoạch Bộ Thông tin và Truyền thông giao.

Kết quả kinh doanh: VNPT sẽ vượt đích được giao

Đây là khẳng định của ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tại buổi Hội nghị Giao ban Quản lý Nhà nước tháng 10/2015 được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức chiều ngày 5/11.

Theo ông Hùng, cho dù quá trình tái cơ cấu vẫn đang diễn ra, song kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn vẫn giữ được nhịp ổn định từ đầu năm, trong đó phát triển mới thuê bao di động đạt 1,2 triệu, nâng tổng số thuê bao từ đầu năm là 8,5 triệu; thuê bao cáp quang đến tháng 10 đạt 542.000 thuê bao, vượt 15% kế hoạch năm, tăng gấp 4 lần so cùng kỳ.

Cùng đó, thuê bao cố định giảm sâu, trong tháng 10 đã giảm hơn 320.000 thuê bao; mạng cáp đồng giảm mạnh hơn 300.000 thuê bao do chiến lược chuyển đổi từ đồng sang quang của Tập đoàn và cạnh tranh trên thị trường. Về lợi nhuận của toàn Tập đoàn, trong tháng 10 đã tăng 21% so cùng kỳ; doanh thu khách hàng tăng 5,5% so cùng kỳ.

Các công ty con (do VNPT nắm giữ trên 55% vốn) tăng trưởng mạnh, tăng trên 80% so với cùng kỳ, trong khi khối Công ty TNHH MTV (VNPT nắm giữ cổ phần thấp) tăng trưởng 13,5%. Chủ tịch Hội đồng thành viên Trần Mạnh Hùng cho hay lợi nhuận lũy kế 10 tháng đã đạt 91,8% kế hoạch, "chắc sẽ vượt kế hoạch năm vì thời gian còn 2 tháng nữa".

Việc thực hiện tái cơ cấu theo Quyết định 888 của Thủ tướng Chính phủ tại VNPT gần như đã hoàn thành, khi 57 trung tâm kinh doanh của các viễn thông tỉnh (với hơn 1 vạn lao động) đã được chuyển sang VNPT VinaPhone. Như vậy là chỉ còn một phần việc nhỏ nữa là thành lập trung tâm nghiên cứu & phát triển (R&D) trong tháng 11 mà thôi. Tuy nhiên, việc thoái vốn của VNPT vẫn đang vướng vì nhiều ngành nghề không được nhà đầu tư quan tâm và cũng phụ thuộc nhiều vào thị trường.

(Theo Media.vn)