Khai mạc Hội nghị đối tác toàn cầu Microsoft 2014

Tại Hội nghị đối tác toàn cầu, Microsoft đã giới thiệu hàng loạt những định hướng mới, những cơ hội dành cho đối tác, những đòn bẩy góp phần chuyển đổi nhằm trao quyền cho các đối tác, doanh nghiệp và người dùng cùng xây dựng và phát triển để tạo ra những trải nghiệm, mở ra cuộc sống năng động hơn.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Hội nghị đối tác toàn cầu là sự kiện thường niên của Microsoft năm nay diễn ra trong 4 ngày từ 13 – 17/7/2014, sẽ vinh danh thành tựu của mạng lưới đối tác Microsoft toàn cầu trong năm qua, đồng thời giới thiệu loạt sản phẩm hấp dẫn nhất của Microsoft sẽ được tung ra thị trường trong thời gian sắp tới. Cũng tại hội nghị đối tác toàn cầu của Microsoft, các đối tác của Microsoft có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, củng cố thêm quan hệ, học hỏi thêm về các ý tưởng và lộ trình để phát triển.

Năm nay, có 46 hạng mục giải thưởng, được trao tặng cho các đối tác thuộc cách hạng mục Công Nghệ đám mây, Windows 8, ứng dụng Office và SharePoint, khối chính phủ, khối cộng đồng… Đã có khoảng 2.800 đề cử từ 117 quốc gia trên toàn cầu cho các đối tác cống hiến trong năm tài chính 2014. Là một trong những đối tác cung cấp được những giải pháp và tư vấn sáng tạo, giúp xử lý được những thách thức ngày càng gia tăng của thị trường hiện đại, gia tăng năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ứng dụng giải pháp CNTT vào vận hành,  Naviworld đã trở thành đối tác Việt Nam được vinh danh trong danh sách “Đối tác của năm 2014” tại Hội nghị đối tác toàn cầu của Microsoft năm nay.

“Chúng tôi thật vinh dự được Microsoft vinh danh là đối tác của năm. Giải thưởng này được bình chọn dựa trên những chỉ tiêu khá khắt khe và chỉ dành cho  những đơn vị luôn nỗ lực đưa lại các giá trị sáng tạo và đổi mới. Những giải pháp và tư vấn của Naviworld không những chỉ giúp giải quyết các bài toán cho các khách hàng mà còn đem lại cả sự đổi mới cho thị trường chung. Naviworld cam kết sẽ tiếp tục cống hiến cho thị trường nhằm giúp xử lý các bài toán công nghệ và kinh doanh cho khách hàng tại thị trường Việt Nam”, ông Bùi Đăng Quang, CEO của Naviworld chia sẻ. 

Các lãnh đạo của Microsoft trong các phiên họp khai mạc, tiếp tục nhấn mạnh về tầm nhìn của Microsoft. Cốt lõi của Microsoft là công ty kiến tạo nền tảng và giải pháp năng suất cho thế giới mà tại đó đám mây luôn dẫn đầu, di động luôn dẫn đầu.  

Trong khuôn khổ các bài thuyết trình, Microsoft còn giới thiệu các giải pháp dự kiến ra mắt trong vài tháng tới:

1. Microsoft Azure StorSimple: Là giải pháp lưu trữ đám mây lai, được kỳ vọng là giúp cắt giảm chi phí và sự kém hiệu quả của doanh nghiệp cho việc quản trị dữ liệu ngày càng gia tăng. Dự kiến có mặt từ ngày 1/8/2014, giải pháp mới giúp các đối tác có cơ hội tuyệt vời triển khai cho khách hàng theo nhiều định dạng lưu trữ  dữ liệu. Azure StorSimple giúp khắc phục thảm họa đơn giản, củng cố việc quản lý đồng thời giúp đưa việc triển khai trên nền tảng doanh nghiệp lên đám mây cho việc phát triển và kiểm tra các ứng dụng mới.

2. Các dịch vụ “Azure Machine Learning” (http://azure.microsoft.com/en-us/campaigns/machine-learning/) được công bố trong tháng 6/2014 cũng ra mắt vào hôm nay. Đây là đột phá công nghệ, nhờ đó các đối tác có thể sử dụng để xây dựng các dịch vụ phân tích đám mây tiên tiến cho khách hàng chỉ trong vài giờ, loại bỏ nhiều công việc nặng nhọc liên quan đến việc triển khai máy móc học tập trong các ứng dụng hướng dữ liệu hiện đại. Các đối tác như MAX451, OSIsoft, Neal Analytics và Versium đã cung cấp giải pháp với dịch vụ này cho khách hàng của họ, bao gồm Pier 1 Imports, Đại học Carnegie Mellon, Treehouse và Câu lạc bộ từ thiện Millionair.

3. Mở rộng và phát triển dịch vụ đám mây: Hơn 8.000 đối tác và khách hàng đăng ký Azure mỗi tuần, và Microsoft tự hào đưa ra các sáng kiến “đám mây dẫn đầu” cho khách hàng của Microsoft, nhằm giúp họ có được những giải pháp vượt trội. Tháng 4/2014, Microsoft đã giới thiệu Cổng điện tử Azure xem trước Azure Preview Portal, trải nghiệm đám mây hoàn toàn mới, đơn giản hóa triệt để để phát triển đám mây nhờ đưa những nền tảng dịch vụ và công cụ vào một môi trường duy nhất.  Cũng trong ngày Microsoft giới thiệu tính năng IaaS trên cổng thông tin, giúp người dùng quản lý máy ảo dễ dàng, đồng thời chỉ cần một thao tác nhấp chuột duy nhất vào Sharepoint để triển khai nhiều máy chủ trong Cổng điện tử. Azure Event Hub, cũng là dịch vụ mới được giới thiệu, nhằm giúp người dùng giới thiệu được hàng triệu sự kiện mỗi giây, cho phép người dùng phân tích, xử lý trên vô hạn các thiết bị thuộc đám mây khi kết nối.

4. Những giải pháp năng suất mới: Được ra mắt đầu năm nay với mã tên Oslo, trong hôm nay Microsoft chia sẻ tên gọi chính thức của sản phẩm là Delve. Delve là trải nghiệm mới, được gia tăng sức mạnh bởi hệ lưới trí tuệ, mà chúng ta thường gọi là Office Graph, sẽ có mặt trong Office 365 vào cuối năm nay. Đây là phương thức mới để tìm kiếm và khám phá nội dung trên Office 365, giúp gia tăng hiểu biết cá nhân  trên học hỏi từ máy. Delve sẽ dò tìm các thông tin phù hợp mà người dùng yêu thích, giúp người dùng khám phá và kết nối với thông tin có thể họ còn chưa có. Delve lập tức loại bỏ các thông tin dọc theo ứng dụng, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm các thông tin tốt hơn để các nhóm làm việc cùng nhau như một mạng lưới. 

5. Office 365 cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ: Cũng sẽ được công bố và dự kiến ra mắt vào mùa thu này. Đây là kết quả đưa ra từ phản hồi Microsoft nhận được từ khách hàng và đối tác: mong muốn được khởi động và phát triển cùng Office 365.

(PA)