Khai mạc Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 20

Chiều nay 8/8, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 20 năm 2014 và Triển lãm 20 năm Hội thi Tin học trẻ (1995 - 2014) đã chính thức khai mạc tại Cung thiếu nhi Hà Nội. Đây là hội thi có truyền thống lâu năm nhất trong lĩnh vực tin học cho thanh thiếu nhi Việt Nam.

239 thí sinh đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc sẽ tranh tài vào ngày 9/8. Ảnh: Thanh Huyền.239 thí sinh đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc sẽ tranh tài vào ngày 9/8. Ảnh: Thanh Huyền.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ TT&TT, Bộ KH&CN, Bộ GD&ĐT, Đài truyền hình VN và Hội Tin học VN phối hợp tổ chức từ năm 1995. Năm nay, hội thi có 239 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 50 đoàn đến từ các tỉnh thành trong cả nước, chia thành 5 bảng.

Khai mạc Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 20 ảnh 1

Trong đó, bảng A gồm 52 thí sinh đến từ các trường tiểu học, bảng B gồm 51 thí sinh trung học cơ sở, bảng C có 89 thí sinh trung học phổ thông, bảng D có 28 thí sinh thi phần mềm sáng tạo và bảng D gồm 22 thí sinh thi nội dung lập trình phần cứng. Sáng mai 9/8, các em học sinh sẽ bắt đầu các nội dung tranh tài tại Đại học Sư phạm Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn, Trưởng Ban tổ chức hội thi chúc mừng các em học sinh đã vượt qua vòng sơ loại cơ sở, đại diện cho các trường trong cả nước có mặt tại hội thi. Qua 20 năm liên tục tổ chức, hội thi Tin học trẻ toàn quốc đã sở thành sân chơi trí tuệ bổ ích, là cầu nối cho các học sinh có chung niềm đam mê công nghệ thông tin tham gia để thỏa sức thể hiện sáng tạo, trao đổi giao lưu và phát triển tài năng. Đây cũng là môi trường để phát triển đội ngũ nhân lực công nghệ thông tin trong tương lai cho đất nước.

Khai mạc Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 20 ảnh 2

Lễ Khai mạc Triển lãm 20 năm Hội thi tin học trẻ

Cũng trong chiều nay, triển lãm hình ảnh, video về Hội thi giai đoạn 1995 - 2014 và các sản phẩm về công nghệ thông tin trong giáo dục cũng chính thức khai mạc. Triển lãm có sự tham gia của các doanh nghiệp với các gian hàng, truy cập Internet miễn phí, chạy thử nghiệm các sản phẩm ứng dụng, tham gia trò chơi có thưởng... Ngoài ra, hội trại công nghệ thông tin theo từng cấp học với sự tham gia của tất cả thí sinh tham dự hội thi sẽ góp phần tăng cường giao lưu, học hỏi và kỹ năng làm việc nhóm của thí sinh.

Khai mạc Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 20 ảnh 3

Đại diện lãnh đạo các Bộ thăm quan triển lãm

Lễ công bố và trao giải thưởng Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 20 và Kỷ niệm 20 năm Hội thi sẽ được tổ chức vào tối ngày 10/8 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu cơ, Hà Nội.

(Thanh Huyền)